Sản phẩm bán chạy

Tin tức - sự kiện

6 Điều khiến máy chạy bộ điện không bao giờ nhàm chán

Ngày viết : 2015-11-06 12:37:47 - Lượt xem : 459

Để sử dụng máy chạy bộ điện không nhàm chán

Không ai là không biết vai trò cũng như tác dụng của máy chạy bộ điện gia đình đối với người sử dụng nó thường xuyên. Nhưng dù thế nào đi nữa thì đây cũng là một dụng cụ thể dục mât sức, vì thế mà với một số người lười vận động thì tập nó hàng ngày cũng là một điều không mấy thích thú. Nhưng ngược lại, với những ai đã tập máy chạy bộ điện đa năng này hàng ngày không bỏ buổi nào có nghĩa rằng họ đã thực sự thích tâp chúng, yêu thích những giờ tập luyện máy chạy bộ điện ấy tại nhà. Vây, vì sao lại có sự khác biệt như vậy?

Đơn giản đó chính là bí quyết để tăng sự thích thú và tránh nhàm chán sau đây trên máy chạy bộ.

  1. Tìm người tập chạy cùng

Tìm người tập cùng trên máy chạy bộ điện tránh nhàm chán

Tìm người tập cùng trên máy chạy bộ điện tránh nhàm chán 

Mặc dù máy chạy bộ điện gia đình là dòng máy được thiết kế để chỉ một người tập một lúc mà thôi. (Không được 2 người cùng chạy trên băng chạy bộ một lúc).

Khi tập ở nhà: Bạn nên rủ các thành viên khác cùng chạy bô với mình. Bằng cách từng người chạy một rồi luân phiên tập cùng nhau. Như vậy bạn sẽ không hề nhàm chán khi chạy bộ trên máy chạy bộ mà còn khiến cho thời gian trôi đi nhanh hơn

Khi tập tại phòng tập: Khá đơn giản, bạn cũng vẫn rủ người đi tập cùng nhưng tập với máy chạy bộ khác nhau nhưng chúng được kê cạnh nhau. Như vậy bạn và bạn của bạn có thể cùng nhau chạy, cùng đua sức bền của mình trong chạy bộ. Làm như vậy thì thời gian tập máy chạy bộ đa năng mỗi ngày sẽ thật thú vị, 30 phút sẽ chỉ còn là 15 phút mà thôi.

  1. Thay đổi tập nhiều bài tập, nhiều chương trình

Tăng sự trải nghiệm của chính bản thân mình bằng cách luân phiên nhau tập chạy bộ chậm rồi nhanh, bằng cách tập bài tập này rồi đổi bài tập khác hoặc thay đổi các chương trình tập. Làm như vậy bạn sẽ tăng sự trải nghiệm và tò mò của mình. Vì thế mà thời gian tập sẽ trôi qua nhanh và yêu thích chạy bộ hơn, mong đợi đến buổi tập tiếp theo.

Tập trung tập máy chạy bộ điện tại nhà

Tập trung tập máy chạy bộ điện tại nhà. 

  1. Tập trung vào sự thay đổi bước chạy

Xem thêm bài viết: Top 5 lý do bạn không giảm được cân dù đã tập máy chạy bộ 

Đây là một cách hữu hiệu nhất trong việc tăng thích thú của tập máy chạy bộ điện tại nhà. Các vận động viên chuyên nghiệp có số bước chạy bộ trung bình khoảng 180 bước trên phút. Biết được điều ấy thì khi tập bạn hãy nên so sánh với con số của bạn với các vận động viên đó và cố gắng hàng ngày cải thiện chúng. Càng gần con số 180 bước trên phút càng tốt. Vì cải thiện bước chạy cũng chính là cải thiện cách chạy bộ trên máy cháy bộ gia đình vốn rất chú trọng trong việc hình thành thói quen lâu dài ở người tập.

  1. Thả lỏng tinh thần

Thả lỏng giúp bạn tập máy chạy bộ ít xảy ra tai nạn nhất. Và đây cũng là cách tránh giàm chán nhất và hữu hiệu nhất mà các chuyên gia khuyên người tập khi tập hàng ngày.

  1. Nghe nhạc

Âm nhạc giúp cho đầu óc thư thái, quên đi những mọi mệt và nó cũng chính là nguyên nhân giúp người chạy bộ tập trung hơn khi tập. Tốt nhất là nên chọn nghe những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái, có thể là nhạc không lời.

Nghe nhạc khi tập máy chạy bộ điện tăng thích thú

Nghe nhạc khi tập máy chạy bộ điện tăng thích thú. 

  1. Kết hợp tập động tác

Có thể bạn quan tâm: 5 sự thật về bệnh béo phì bạn cần phải biết

Hiện nay các máy chạy bộ điện đa năng sử dụng trong gia đình thường hỗ trợ nhiều bài tập. Những bài tập ấy khiến cho người sử dụng phải vận động tất cả các bộ phận trên cơ thể chứ không chỉ riêng chân và tay. Điển hình như:

  • Bài tập gập bụng nhờ thanh gập bụng tập cho bụng trên, giữa và dưới
  • Bài tập tạ tập cho sơ chân hoặc tay
  • Bài tập massage giúp thư giãn cho cơ lưng cổ và hông

Nếu muốn buổi tập trên máy chạy bộ điện của bạn thêm thú vị thì hãy làm theo 6 điều liệt kê ở trên nhé. Chúc bạn thành công !


Các bài viết khác