Tin tức - sự kiện

Cách giảm cân đơn giản sau Tết

Ngày viết : 2014-03-31 00:54:25 - Lượt xem : 317

Với cách giảm cân đơn giản sau Tết sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn. Tìm hiểu ngay nào!

 

Những ngày Tết đã trôi qua nhanh, mọi việc đã trở lại bình thường. Việc ăn uống vô độ sẽ khiến không ít chị em tăng cân. Góp phần giúp nhẹ gánh về cân nặng và cũng không quá khắt khe hay hoang phí.

Với các món xào với hến đơn giản, không cầu kỳ, lại ngon miệng và đặc biệt giúp giảm cân hiệu quả. 

Hến xào miến

 

 

Nguyên liệu:

- 200g thịt hến

- 2 lọn miến nhỏ tầm 50g

- Vài tai mộc nhĩ (nấm mèo)

- Muối, hạt nêm, tiêu, và hạt tiêu

- Rau mùi, hành lá, hành củ, bánh đa nướng ăn kèm, dầu điều và ớt bột.

Cách làm:

- Thịt hến mua về rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, trộn vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, để khoảng 25 phút. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi nhỏ. Hành củ bóc vỏ, thái nhỏ. Miến ngâm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút.

- Tiếp theo chần sơ miến qua nồi nước sôi, vớt ra cho miến vào âu nước lạnh để miến không bị dính chùm.

- Sau đó đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho hến và mộc nghĩ vào xào, nêm vào một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, đảo đều.

- Cuối cùng cho miến vào đảo cùng với nửa thìa nhỏ ớt bột, đảo nhanh tay lửa lớn đến khi miến hòa quyện với hến, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp thêm hành lá, rau mùi đã thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa, dùng nóng với bánh đa nướng.

Hến xào lá lốt

 

 

Nguyên liệu:

- 300g thịt hến

- 4-5 lá lốt

- Nửa củ hành tây

- Muối, hạt nêm, nước mắm, hành khô, hạt tiêu

- 1 thìa nhỏ tương ớt

Cách làm:

- Hến mua về nhặt bỏ những vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ  khô, rửa sạch, thái sợi.

- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp tục cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, một ít hạt nêm vào xào.

- Xào từ 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, không nên xào lâu, hến khô ăn không ngon.

- Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều, đến khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng nóng với bánh đa hay với cơm.

Mít xào hến

 

 

Nguyên liệu:

- 150g thịt hến

- 100g mít non

- Nước mắm, muối, hạt nêm, ớt bột, hành

- Rau răm, rau quế, hành lá

- Lạc rang vàng, giã nhỏ

Cách làm:

- Ruột hến rửa lại với nước lạnh cho sạch cát, để lên rổ cho ráo nước. Rau răm, rau quế, hành lá thái nhỏ.

- Mít non thái lát vừa ăn. Đổ nước ngập mặt mít, luộc đến khi mít chín mềm. Đổ ra bát, để nguội, xé mít thành từng sợi vừa ăn.

- Đun nóng dầu điều, phi hành thơm, đổ hến vào xào chín, thêm ớt bột. Lúc này hến sẽ ra nước, bạn xào nhanh tay, lửa lớn để thịt hến thật khô ráo.

- Tiếp theo đổ mít vào xào cùng với hến, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối. Tiếp tục xào để mít và hến thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Tắt bếp, thêm hành lá, rau quế, rau răm vào đảo đều. Múc hến ra đĩa, bên trên rắc lạc. Có thể ăn kèm với bánh phồng tôm hay bánh đa, hoặc ăn với cơm, đều ngon.

Ngoài việc ăn uống điều độ ra bạn cũng nên chăm chỉ vận động để việc đốt cháy calo hỗ trợ giảm cân hiệu quả hơn. 


Các bài viết khác