Tư vấn chạy bộ

Tư vấn: Chú ý chạy bộ trước khi đi ngủ

Ngày viết : 2016-01-07 08:12:13 - Lượt xem : 923

Điều cần tránh và lợi ích của chạy bộ trước khi đi ngủ

 

Giấc ngủ đủ giấc không chỉ giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe toàn diện mà, mà nó còn có vai trò trong việc giảm cân an toàn và hiệu quả. Đồng thời nếu như ngủ sâu và ngon giấc còn mang đến tinh thần sảng khoái tươi vui cho ngày hôm sau. Và hiện nay chỉ có chạy bộ trước khi đi ngủ mới mang đến một giấc ngủ ngon và sâu hơn mà thôi.

 

  1. Lợi ích của chạy bộ trước khi đi ngủ

 

Cải thiện giấc ngủ

Theo như nhiều nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì chạy bộ trước khi đi ngủ giúp cho người tập đi vào giấc ngủ nhanh hơn, giấc ngủ được sâu hơn và dài hơn. Đồng thời không còn xuất hiện những tình trạng mất ngủ, hay tỉnh dậy vào ban đêm nữa. Chính vì thế mà nhiều người đã chọn chạy bộ trên máy chạy bộ điện là phương pháp tập luyện thể thao mỗi ngày cho chăm sóc giấc ngủ của gia đình

 

Lợi ích trong cải thiện giấc ngủ

Lợi ích trong cải thiện giấc ngủ

 

Tiêu hóa nhanh thức ăn

Sau bữa ăn no vào buổi tối nhiều người luôn lo ngại sẽ tăng cân. Nhưng nó lại là chuyện nhỏ với chạy bộ trước khi đi ngủ, nhất là với những ai đang có nhu cầu giảm cân bằng cách giảm lượng thức ăn đi vào cơ thể. Khi chạy bộ buổi tối thì lượng thức ăn bạn đã nạp vào cơ thể sẽ được tiêu hóa nhanh hơn sau khi ngừng chạy bộ buổi tối. Kết hợp 30 phút mỗi ngày chạy bộ trước khi đi ngủ và sau đó đến khi ngủ là thời gian mà lượng thức ăn được tiêu hóa nhanh nhất trong ngày.

 Liên hệ: Chạy bộ sau khi sinh và những điều chưa biết

  1. Điều cần tránh để chạy bộ trước khi đi ngủ đạt hiệu quả

 

Lợi ích mà chạy bộ trước khi đi ngủ mang đến cho người tập là rất lớn. Nhưng để có được tối đa hiệu quả của chạy bộ trên máy chạy bộ vào buổi tối ấy bạn cần tránh những điều sau đây:

  • Tránh ăn no rồi đi ngủ ngay: Bởi lẽ, ngủ chính là trạng thái của một số bộ phận trên cơ thể không hoạt động hay một số bộ phận làm việc chậm chạm hơn. Vì thế mà nếu như ăn no rồi đi ngủ ngay bắt buộc các bộ phận như dạ dày, ruột phải hoạt động nhiều hơn mà không được nghỉ ngơi. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ kéo theo ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy tránh ăn no rồi sau đó ngủ ngay, mà thay vào đó nên vận động nhẹ nhàng như đi bộ, làm các công việc nhà như quét nhà, gập quần áo, rửa bát.

 

Chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ tại nhà

      Chạy bộ đúng cách trên máy chạy bộ tại nhà
  • Tránh nói chuyện nhiều trong quá trình chạy bộ trước khi đi ngủ: Việc nói chuyện quá trước khi đi ngủ dễ khiến cho não bộ trở nên hưng phấn, tăng sự tư duy hoạt bát của bộ não trước khi ngủ mà đáng ra nó phải được thư giãn. Vì vậy mà càng khó đi sâu vào giấc ngủ.
  • Tránh để đèn chiều thẳng trực tiếp vào mắt: Dù khi ngủ mắt nhắm nhưng vẫn có thể cảm giác được ánh sáng hay những chuyển động xung quanh. Vì thế mà để đèn chiếu trực tiếp vào mắt dễ khiến tâm thần bất an, khó chịu và khó ngủ sâu và có thể bị giật mình tỉnh giấc bất cứ lúc nào.

 

Và trên đây là những liệt kê về lợi ích cũng như cách tránh trong việc làm tăng hiệu quả chạy bộ trước khi đi ngủ.

 


Các bài viết khác