Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

3 sai lầm thường gặp nhất khi chọn mua máy chạy bộ

Ngày viết : 2015-10-02 07:14:37 - Lượt xem : 739

Sai lầm thường gặp khi chọn mua máy chạy bộ

 

Thông thường, người mua máy chạy bộ thường quan tâm đến các yếu tố như về giá cả, công suất động cơ, kích thước đặt máy, tính năng của máy, hãng sản xuất và chế độ bảo hành,… Nắm bắt được tâm lý đó, các nhà sản xuất nhiều khi “thổi phồng” các yếu tố trên để gây sức hút từ khách hàng.

  1. Nhìn vào công suất tối đa để lựa chọn

Sai lầm đầu tiên khi chọn mua máy tập chạy bộ là bạn nhìn vào công suất tối đa của động cơ. Một máy chạy bộ được ghi đạt đỉnh 3.0 HP, thậm chí lên tới 7-8 HP có vẻ quá hấp dẫn kèm với giá vừa phải. Nhưng nếu bạn nhìn vào công suất đỉnh để lựa chọn thì đó là một lựa chọn sai lầm bởi công suất động cơ được chia làm công suất hoạt động liên tục và công suất đạt đỉnh.

 

Công suất đạt đỉnh là khả năng cao nhất mà may chay bo có thể đạt đến tuy nhiên nó không thể hoạt động liên tục và duy trì ở tốc độ này nhiều giờ nó sẽ nhanh chóng trở lên quá nóng  và sẽ không tốt cho tuổi thọ của động cơ  trong khi động cơ là phần quan trọng, đắt tiền nhất của máy. Do đó về cơ bản thông số này vốn không có nhiều ý nghĩa cho bạn. Công suất hoạt động liên tục mới là một thông số mà bạn cần quan tâm khi chọn mua máy. Đây là công suất đảm bảo hoạt động liên tục, ổn định trong suốt 1 ngày mà không quá nóng và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ động cơ. Như vậy công suất hoạt động liên tục mới là thước đo chính xác khả năng hoạt động của động cơ.

 

  1. Quá chú trọng đến mức giá

 máy chạy bộ

 

Nên cố gắng mua một chiếc máy chạy bộ tốt nhất trong khả năng của mình

 

Giá cả đúng là một yếu tố quan trọng song sức khỏe của bạn còn quan trọng hơn. Bạn nên cố gắng mua một chiếc máy chạy bộ tốt nhất trong khả năng của mình chứ đừng vì nó quá rẻ mà bạn lựa chọn. Một chiếc máy chạy bộ giá rẻ thường đến từ các thương hiệu ít uy tín, làm từ vật liệu kém, hay xảy ra hỏng hóc vặt, bàn chạy hầu hết không có đệm giảm chấn nên khi sử dụng nhất là sử dụng máy trong thời gian dài sẽ rất dễ bị các chứng đau cơ, đau khớp. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc các máy chạy bị xếp xó. Hãy căn cứ vào nhu cầu tập luyện của mình như bạn cần sử dụng máy để tập cho nỗ lực giảm vài kg của mình, bạn cần máy có thể gấp máy lại để không mất nhiều công sức di chuyển.. mà có sự lựa chọn tốt nhất. Đừng đánh đổi sức khỏe của mình để tiết kiệm vài trăm ngàn.

 

  1. Lựa chọn máy càng nhiều tính năng càng tốt

 

Máy chạy bộ có nhiều tính năng hay máy chạy bộ điện đa năng ngoài chức năng chạy bộ/ đi bộ máy còn có chức năng khác như massage, xoay eo, gập bụng, tập tạ,… Nhiều tính năng không ảnh hưởng đến độ bền của máy do các tính năng được thiết kế hoàn toàn độc lập với nhau. Tuy nhiên giá thành của các máy này thường cao, có tính năng nhiều khi không sử dụng đến, nếu chỉ có nhu cầu chạy bộ tốt nhất bạn nên mua máy chạy bộ đơn năng để tiết giảm chi phí không cần thiết. Tập trung vào các yếu tố chính như công suất, kích thước… để tránh được sai lầm nhỏ này nhé.

 

Đừng quên mất mục tiêu chính khi mua máy chạy bộ

 máy chạy bộ

 

Dựa vào mục tiêu sử dụng để chọn cho mình chiếc máy chạy bộ phù hợp nhất

 

Đôi khi trong thời điểm đứng giữa hàng chục, thậm chí hàng trăm mẫu máy chạy bộ xung quanh, chúng ta có thể sẽ quên đi mất mục tiêu chính ban đầu khi chọn mua chúng. Hãy luôn tập trung vào câu hỏi: "Bạn mua máy chạy bộ để làm gì?". Chọn mua máy chạy bộ loạivnào là hoàn toàn tùy thuộc ở bạn nhưng hãy cố gắng tránh xa những sai lầm mà chúng tôi nêu ra ở trên để là người mua hàng thông thái nhất.

 

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất khi mua máy chạy bộ, Tài Phát sport mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn!

 

Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ TECH FITNESS TF-06AS NEW

 


Các bài viết khác