Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

4 Dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang tập máy chạy bộ quá sức

Ngày viết : 04-11-2015, 12:56 pm - Lượt xem : 700

Dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang tập máy chạy bộ quá sức

 

Chạy bộ trên máy tập chạy bộ luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc rèn luyện sức khỏe giảm cân tại nhà. Nhưng việc tập máy chạy bộ hàng ngày cũng là con dao hai lưỡi cho sức khỏe và vóc dáng nếu như bạn không biết cách tập nó đúng kỹ thuật.

 

 Một trong những nguyên nhân khiến cho việc tập máy chạy bộ tại nhà trở thành con dao hai lưỡi chính là việc tập chạy quá sức trong thời gian dài. Và khi mà trong cơ thể cảm thấy những dấu hiệu sau đây thì có nghĩa rằng: “Bạn đang tập quá sức”. Vì vậy hãy điều chỉnh chúng sao cho phù hợp nhất nhé.

 

đau bắp chân khi chạy là dấu hiệu quả tập máy chạy bộ quá sức

đau bắp chân khi chạy là dấu hiệu quả tập máy chạy bộ quá sức

 

  1. Đau các cơ bắp chân quá nhiều trong thời gian dài

 

Tập máy chạy bộ đa năng chính là việc vận động các cơ bắp chân nhiều nhất. Khi mà tập luyện đủ lượng thì chắc chắn sẽ đau, nhưng chỉ đau sau đó thời gian ngắn. Còn nếu như bạn đau quá nhiều trong thời gian dài thì đó chính là dấu hiệu đàu tiên của việc bạn tập máy chạy bộ điện quá sức hàng ngày. Hãy chú ý và điều chỉnh là lượng thời gian tập máy hàng ngày nhé.

 

  1. Không có hứng thú trong tập luyện

 

Khi bạn chạy quá sức bạn sẽ không dễ biết đâu. Vì thế bạn cần chú ý nếu như sau khi chạy bộ trên máy chạy bộ điện mỗi ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, không muốn và không hững thú trong việc tập lần tiếp theo, dễ nổi cáu thì đấy chính là dấu hiệu của tập quá sức đấy.

 

thường xuyên ốm là dấu hiệu quả tập máy chạy bộ quá sức

thường xuyên ốm là dấu hiệu quả tập máy chạy bộ quá sức

 

Bởi lẽ, chạy bộ yêu cầu bạn phải dồn hết tâm sức cho nó khi tập luyện. Nếu sự dòn sức ấy khiến bạn mệt mỏi sinh hay nổi nóng thì tốt nhất bạn nên dừng lại khoảng 1 thời gian ngắn (1 tuần chẳng hạn). Để cho cơ thể nghỉ ngơi hoặc không thì nên giảm bớt cường độ tập mỗi ngày trên máy chạy bộ giá rẻ và hạn chế tập nặng. Như vậy thì việc tập chạy bộ 30 phút hàng ngày sẽ không còn là kinh khủng nữa.

 

Xem thêm: Bạn sẽ làm gì khi không tập máy chạy bộ ở phòng tập?

 

  1. Thường xuyên mệt mỏi và hay ốm hơn

 

Theo như các chuyên gia thì chạy bộ thường xuyên nói chung hay tập máy chạy bộ tại nhà nói chung thì bạn sẽ giảm đi mệt mỏi, ít bị ôm hơn. Nhưng cho dù hàng ngày bạn vẫn tập chạy bộ trên máy chạy bộ mà bạn vẫn thấy mệt mỏi và ốm thường xuyên. Thì đấy chính là do bạn đã tập quá sức và không thực sự có được tối đa hiệu quả trên máy.

 

thèm đồ ngọt là dấu hiệu tập máy chạy bộ quá sức

thèm đồ ngọt là dấu hiệu tập máy chạy bộ quá sức

 

  1. Thèm đồ ngọt

 

Khi cơ thể con người cảm thấy thèm đồ ngọt là khi mà lượng cortisol ở mức cao và glycogen thấp. Thì đấy chính là dấu hiệu của việc bạn tập quá sức trên máy chạy bộ đa năng quá lâu đấy.

 

Bài viết liên quan: Top 5 lý do bạn không giảm được cân dù đã tập máy chạy bộ


Các bài viết khác