Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

4 Tác dụng của xe đạp tập thể dục

Ngày viết : 2015-12-22 11:35:57 - Lượt xem : 14322

4 Tác dụng của xe đạp tập thể dục

Xe đạp tập thể dục đa năng - Hiện nay ngày càng được sử dụng rộng rãi trong mỗi  gia đình bởi vì tác dụng của xe đạp tập thể dục là vô cùng lớn. Biết được điều ấy mà Tài Phát Sport hôm nay đã chia sẻ cho bạn biết 4 tác dụng của xe đạp tập thể dục tại nhà hữu ích dưới đây. Hãy cùng xem đó là gì nhé.

Thứ nhất là giảm cân an toàn và hiệu quả:

Đây là tác dụng mà đã được khẳng định từ các chuyên gia. Việc đạp xe trên máy tập xe đạp trung bình nhẹ nhàng mỗi ngày 30 phút sẽ đốt cháy lượng calo trong cơ thể là 250 calo, còn nếu như kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện đều đặn đúng cách thì 1 giờ sẽ đốt cháy được 1 200 calo. Bộ phận được tác động trực tiếp trên cơ thể là vùng bụng và vùng đùi mang đến một vòng hai và ba chuẩn.

tác dụng của xe đạp tập thể dục trong giảm béo tại nhà

Tác dụng của xe đạp tập thể dục trong giảm béo an toàn.

>>> Tham khảo các dòng máy tập thể hình đa năng tại nhà.

Đạp xe mang đến tác dung của xe đạp tập thể dục ngoài đốt cháy lượng mỡ dư thừa tích lũy lâu trong cơ thể ra thì đạp xe còn giúp làm thay đổi sự cân bằng cholesterol trong cơ thể. Tác dụng làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm cholesterol để bảo vệ cơ thể được khỏe mạnh nhất.

Thứ hai là bảo vệ hệ xương khớp:

Đạp xe trên các dòng xe đạp tập thể dục có yên như xe đạp tập thể dục Air Bike còn tác dụng trong bảo vệ hệ khớp nói chung hay khớp đầu gối và khớp chân một cách khỏe mạnh. Vì vậy mà xe đạp tập thể dục còn được sử dụng trong mục đích phục hồi chức năng về khớp xương sau trấn thương.

>>>> Xem ngay bài viết: Xe đạp tập thể dục tại nhà loại nào tốt?

Tác dụng của xe đạp tập thể dục tăng sự dẻo dai

Tác dụng của xe đạp tập thể dục tăng sự dẻo dai. 

Thứ ba là tăng sự dẻo dai và săn chắc cơ:

Tác dụng của xe đạp tập thể dục chính là giúp săn chắc các cơ. Bởi lẽ, khi đạp xe thì hầu hết các phần cơ bắp của cơ thể sẽ được hoạt động như phần bụng, vai, cánh tay hay bắp chân. Vì thế làm cho các bộ phận này săn chắc hơn. Đồng thời giúp cho hệ thống cơ bắp được tăng cường sự mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả nhất.

Thư tư là tốt cho phòng ngừa và điều trị một số bệnh:

Đạp xe trên xe đạp tập thể dục tại nhà vô cùng có ích trong việc cải thiện hệ thống tim mạch. Nó làm cho hệ thống tim mạch của người tập hoạt động ổn định, làm việc hiệu quả hơn. Đồng thời đạp xe cải thiện lưu lượng máu và lượng oxy lưu thông dễ dàng hơn trong máu (tùy thuộc vào loại xe đạp tập thể dục loại nào tốt nhất cho tình trạng bệnh nữa). Tập đều đặn thì sẽ giúp cải thiện được hệ tim, phổi hoạt động và tăng cường mức độ tập toàn diện cho có thể. Ngoài ra tác dụng của xe đạp tập thể dục tại nhà trong phòng ngừa bệnh về huyết áp, khớp gối, gout, tiểu đường là rất đáng lưu ý nữa.

Lưu ý khi sử dụng

Tư thể chuẩn để tăng tác dụng của xe đạp tập thể dục

Tư thế chuẩn để tăng tác dụng của xe đạp tập thể dục. 

Để có thể nhận được đầy đủ 4 tác dụng của xe đạp tập thể dục trên khi tập tại nhà. Thì bạn và gia đình cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Cần phải đạp xe đúng tư thế, đúng kỹ thuật đã được khuyến cáo từ các chuyên gia: Lưng và cổ phải thẳng trong quá trình đạp xe tại nhà, mắt nhìn về phía trước, đạp xe kết hợp với nhịp thở đều đặn.
  • Chú ý tới bài tập cân đối. Nên  đạp xe với tốc độ nhanh và chậm xen kẽ. Nên điều chỉnh độ nặng nhẹ của núm điều chỉnh độ kháng lực ở 9 mức độ khác nhau trong suốt thời gian 20 - 30 phút đạp xe.
  • Lưu ý tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học. Nên uống thật nhiều nước để tăng tác dụng của xe đạp tập thể dục đối với việc giảm cân.

3 Điều người tập cần chú ý khi muốn nhận lại được 4 tác dụng của xe đạp tập thể dục nhanh chóng tại nhà.

>>> Xem ngay bài viết cách sử dụng xe đạp tập thể dục hiệu quả để nhận lại 100% tác dụng của xe đạp tập thể dục.


Các bài viết khác