Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

5 mẹo vặt giúp giảm cân

Ngày viết : 2014-05-06 10:45:45 - Lượt xem : 664

Bạn muốn giảm cân nhanh nhưng lại sợ không kiềm chế được sức hấp dẫn của các món ăn, hãy cũng tham khảo 5 mẹo vặt sau đây.

Bạn đang có ý định giảm cân nhưng lại sợ không thể thực hiện được, đừng lo lắng 5 mẹo vặt giúp giảm cân dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt qúa trình giảm cân của mình

Ngửi mùi hương thảo mộc

5 mẹo vặt giúp giảm cân

 

 

Một nghiên cứu của Mỹ  cho thấy, một số mùi hương nhất định có ảnh hưởng tới vị giác của bạn, giúp tạo cảm giác no, kiềm chế cảm giác thèm ăn nhờ đó hỗ trợ giảm cân. Một số mùi hương có thể tạo nên điều kỳ diệu ấy gồm: hương vỏ bưởi, hương bạc hà, quế, vỏ chanh, lá xả… Những mùi hương này dễ tìm và dễ chế biến, bạn chỉ cần cho chúng vào nồi nước rồi đun sôi, hoặc với các loại lá như bạc hà chỉ cần thả vào thau nước ấm nóng rồi ngửi chúng trước khi ăn, hiệu quả giảm cân rất tích cực.

Nấu ăn

Nhiều người nghĩ muốn giảm cân cần phải tránh xa khu vực bếp núc vì họ lo ngại mình sẽ không kiềm chế được sức hấp dẫn và mùi thơm từ các món ăn. Tuy nhiên, suy nghĩ ấy chỉ dành cho người không nấu ăn mà chỉ biết ăn. Bạn hãy tự thân lăn xả vào bếp, mùi dầu mỡ, mùi gia vị, mùi thực phẩm trong quá trình nấu sẽ khiến bạn không còn thấy thèm ăn nữa. Bởi thế, những người nấu bếp luôn nói rằng “nhìn người khác nấu thì ngon nhưng khi mình nấu thì chẳng muốn ăn”, không phải vì nấu dở mà vì bị ám mùi thức ăn.

Uống nước ép bưởi

5 mẹo vặt giúp giảm cân

 

 

Một cốc nước ép bưởi sau bữa ăn giúp bạn giảm cân nhanh hơn đồng thời tăng cảm giác no lâu hơn. Bưởi có nhiều công dụng quý dùng trong chữa bệnh, giúp giải khát và bưởi giảm cân. Trong bưởi chứa nhiều nhất là nước, sau đó là chất xơ, vitamin giúp no lâu, hạn chế hấp thu đường và cholesterol có hại. Vỏ, cùi và hạt bưởi giàu pectin hỗ trợ đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Đánh răng sau bữa ăn

Đây có thể xem là một mẹo vặt giảm cân hiệu quả. Thực tế, nhiều người sau khi ăn xong không chịu đánh răng, đặc biệt là sau bữa ăn tối, chờ khi nào đi ngủ sẽ làm vệ sinh cá nhân luôn một thể. Tâm lý chung của nhiều người là “cứ để miệng vậy biết đâu chốc nữa còn đồ ăn thì sao”.

Mặc khác, chất flour trong kem đánh răng cũng làm cho bạn không thèm ăn. Sau khi đánh răng cảm giác miệng sạch sẽ, thơm mát sẽ khiến bạn không nỡ lòng phá hỏng bằng các loại thức ăn.

Uống trà xanh hoặc cà phê

5 mẹo vặt giúp giảm cân

 

 

Trà xanh và cà phê là hai loại thức uống có khả năng kiềm chế cơn thèm ăn. Không chỉ vậy cả hai loại thức uống này đều chứa một lượng caffeine nhất định, chất này có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa.

Trà xanh chứa nhiều chất xơ, catechines, polyphenols, vitamin và các chất chống oxy hóa giúp tiêu hao mỡ nhanh. Cà phê chứa hàm lượng caffeine cao hỗ trợ đốt cháy mỡ nhanh, giảm hấp thu đường, tăng chuyển hóa các chất. Và nếu được khuyên, bạn nên dùng cà phê xanh công dụng giảm cân sẽ tăng lên gấp bội. Cà phê xanh là loại chưa qua rang sấy, chưa có sự tác động nhiệt nên hương và vị cà phê còn giữ nguyên, các hoạt chất trong cà phê cũng không bị thất thoát. Trong hạt cà phê xanh có chứa một loại acid gọi là chlorogenic, loại chất này có tác dụng làm giảm việc hấp thu đường, tinh bột và quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể, vì vậy giúp giảm cân nhanh hơn.


Các bài viết khác