Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

5 Sự thật về bệnh béo phì bạn cần phải biết

Ngày viết : 2015-11-05 11:01:16 - Lượt xem : 1164

5 Sự thật về bệnh béo phì bạn cần phải biết và cần sử dụng máy chạy bộ điện

Béo phì mỗi nguy hại cho sức khỏe và sắc đẹp của mỗi người hiện nay. Nhưng cấp thiết nhất chính là chị em phụ nữ. Nhưng máy tập chạy bộ điện sẽ là 1 phương pháp hữu hiệu nhất trong điều trị và phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này. Theo như thống kê từ các chuyên gia sức khỏe thì béo phì chính là nguyên nhân gây ra ung thư cho khoảng 34 nghìn nam giới và 50 nghìn nữ giới ở các nước phát triển (Mỹ) mỗi năm. Những người mắc căn bệnh này bị những người xung quanh kỳ thị và dẫn đến trầm cảm hay tự tử.

Cũng trong những nghiên cứu gần đây ở bệnh béo phì thì khoảng 10 % các bệnh về mật, gan, ung thư ( 41% ung thư cổ tử cung ) là do bệnh thừa cân trong cơ thể gây ra. Vì thế mà văn bệnh này là mối quan tâm hàng đầu phải tiêu diệt ở các nước phát triển và đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Và câu hỏi đặt ra hiện nay là phương pháp nào giúp tiêu diệt căn bệnh này? Chính là tập thể dục thường xuyên tại nhà điển hình như sử dụng máy chạy bộ điện đa năng.

sử dụng máy chạy bộ điện để phòng ngừa béo phì

Máy chạy bộ điện giúp xóa bỏ béo phì.

5 sự thật là 5 nguy cơ của người béo phì

Nguy cơ mắc bệnh ung thư

Sự thật thì hầu hết những người mắc bệnh về béo phì thì đều có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư. Và để khắc phục ung thư thì bạn nên giảm trọng lượng cơ thể của chính mình trước. Và để làm được điều đó thì có một cách vừa an toàn vừa hiệu quả chính là chạy bộ 30 phút mỗi ngày ngay tạo nhà mình bằng máy chạy bộ điện gia đình.

Tham khảo bải viết: 4 dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang tập máy chạy bộ quá sức

Điều này vô cùng nguy hiểm với những ai đang đối mặt với thừa cân béo phì. Vì theo như nghiên cứu tại Ấn Độ trên 300 phụ nữ thì có đến khoảng trên 90 % người trong số họ mắc bệnh về u nang buồng trứng. Vì vậy mà nó giảm khả năng sinh sản rất nhiều.

Ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ

giấc ngủ không đều khi mắc bệnh béo phì

Giấc ngủ không đều khi mắc bệnh béo phì.

Với những người béo phì thường thì có giấc ngủ không đều do mỡ thừa ảnh hưởng tới giấc ngủ. Vì trên ở Mỹ theo như nghiên cứu thì có đến 80 % những người mắc bệnh béo phì bị rối loạn giấc ngủ sớm hơn hoặc ngủ muộn hơn so với bình thường. Ban đêm nằm không buồn ngủ nhưng ngày thì lại buồn ngủ. Hoặc có dấu hiệu rằng mắt vẫn buồn ngủ nhưng khi nằm trên giường ngủ thì lại không ngủ được.

Khi mà giấc ngủ không được đều đặn đủ giấc thì mọi quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Như vậy sẽ theo một loạt bệnh tật như tiểu đường hay bệnh tim. Và tập chạy bộ hàng ngày trên máy chạy bộ vẫn là phương pháp cải thiện giấc ngủ cho những người béo phì tốt hơn. Tốt nhất là nên sử dụng máy chạy bộ tại nhà bao gồm cả máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ cũng đều khá tốt.

Nguy cơ sinh non

Dẫn chứng từ một nghiên cứu của Hiệp hội Y khoa Mỹ cho rằng:  Những người mắc bệnh béo phì làm tăng nguy cơ sinh con trước thời hạn, đặc biệt là với những phụ nữ có chỉ số khối cơ thể từ 35 trở lên. Các nhà nghiên cứu cho rằng quá nhiều chất béo có thể là nóng và suy yếu tử cung. Sinh non là nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ sơ sinh tử vong và bệnh tật.

Thiếu thẩm mỹ

thiếu thẩm mỹ ở những người béo phì thừa cân

 Thiếu thẩm mỹ ở những người béo phì thừa cân.

Với những người béo phì thì việc chọn những bộ trang phục phù hợp với bản thân khá khó. Bởi lẽ, với trọng lượng cơ thể khá lớn sẽ khiến cho việc đi chọn váy áo trở nên cực hình. Không có nhiều những chiếc quần áo phù hợp cho đối tượng này hiện nay. Chính vì vậy mà bạn nên giảm cân ngay lập tức nhé. Hãy chọn máy chạy bộ điện tại nhà để giảm cân ngay hôm nay nhé.

Bài viết tham khảo: Lý do giảm cân thất bại khi tập với máy chạy bộ


Các bài viết khác