Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tư vấn giảm cân hiệu quả

8 nguyên nhân khiến việc giảm cân thất bại

Ngày viết : 2014-04-16 00:13:04 - Lượt xem : 567

Những nguyên nhân rất đơn giản không ai nghĩ tới lại là thủ phạm khiến việc giảm cân của bạn thất bại.

Các loại sữa chua hương trái cây

 

 

 

Nghe tới sữa chua nhiều người nghĩ khi ăn sẽ giúp giảm cân, tuy nhiên các chất fructose trong sữa chua có hương trái cây có chứa rất nhiều calo nhưng lại không khiến bạn có cảm giác thấy no khi ăn, chính vì thế bạn sẽ không kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể.

Đồ uống có cồn

 

 

 

Loại đồ uống này khiến chúng ta ăn nhiều hơn, trong thời gian dài dễ bị béo phì. Để khắc phục, bạn nên uống nước lọc thay cho các loại thức uống có cồn nhé.

Ăn quá nhiều cho bữa sáng

Đây cũng là một nguyên nhân khiến việc giảm cân thất bại, với những người đang có nhu cầu giảm cân thì bữa sáng chỉ cần cung cấp sao cho vừa đủ để bạn làm việc tới trưa. Không nên ăn quá nhiều sẽ khiến lượng calo cung cấp cho cơ thể quá nhiều, dễ gây hiện tượng tích mỡ thừa và không thể giảm cân.

Quản lý sai các chất được nạp vào cơ thể

 

 

 

Khi giảm cân bạn thường cố tình bỏ qua nhóm thực phẩm có chứa đường, và các nhóm chất béo. Tuy nhiên khi bạn không ăn uống đủ chất thì cơ thể sẽ báo động bạn đang thiếu chất, điều này sẽ khiến bạn muốn ăn nhiều hơn các chất bạn đẽ cố tình bỏ qua. Việc này sẽ khiến cân nặng bạn tăng nhiều hơn. Chính vì thế, hãy ăn đầy đủ chất nhưng với số lượng có kiểm soát để giảm cân lành mạnh nha.

Thức khuya

Theo nghiên cứu những người hay thức khuya thường thấy thèm đồ ngọt, mà bnaj biết khi ăn đồ ngọt vào buổi tối thì như thế nào rùi đấy. Hãy đi ngủ đúng giờ để cơ thể được nạp đủ năng lượng và tránh tình trạng ăn thèm ăn đồ ngọt nhé.

Nghĩ rằng tập thể dục là đủ

Nhiều người nghĩ rằng mình ăn bao nhiêu cũng được, chỉ cần chúng ta siêng năng tập thể dục là có thể cắt giảm được lượng mỡ thừa, từ đó sẽ nhanh chóng giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng thể dục sẽ càng làm chúng ta đói nhanh hơn. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn có thể sẽ tăng cân nhiều hơn là giảm đấy.

Bốc thức ăn bằng tay

Có thể khó tin, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng, bạn sẽ ăn ít hơn 30% lượng thức ăn nếu như sử dụng đồ gắp để lấy thức ăn. Vì vậy, dù bốc thức ăn bằng tay đôi khi mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, nhưng hãy hạn chế thói quen này nhé.


Các bài viết khác