Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

9 Phương pháp giảm cân đơn giản mà hiệu quả

Ngày viết : 2014-05-05 08:51:48 - Lượt xem : 620

Ngủ đủ giấc, không để dạ dày đói quá lâu, di chuyển nhiều hơn... là những phương pháp đgiảm cân đơn giản mà hiệu quả

1. Uống nước trước bữa ăn

9 Phương pháp giảm cân đơn giản mà hiệu quả

 

 

Một cốc nước trước bữa ăn sẽ làm đầy dạ dày, do đó bạn ít có cảm giác thèm ăn và lượng calo nạp vào cơ thể cũng ít hơn. Đây là phương pháp hiệu quả và thân thiện đối với những người đang nỗ lực giảm cân.

2. Thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong bữa ăn

Nếu lặp đi lặp lại một chế độ ăn giống nhau, bạn sẽ khó giảm cân được vì lượng calo tiêu thụ là như nhau. Một vài sự thay đổi nhỏ trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn hạn chế calo như: Ăn rau trộn giấm thay vì rau không như bình thường sẽ giảm 80 calo, ăn trái cây tươi sẽ giảm 100 calo so với đồ sấy khô.

3. Ăn chocolate đen cho bữa tráng miệng

Một nghiên cứu của các chuyên gia Đan Mạch đã chỉ ra chocolate đen làm đầy dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn với thực phẩm giàu calo không lành mạnh. Bên cạnh đó, chúng cũng giúp làm giảm căng thẳng - nguyên nhân gây ra nồng độ cortisol làm cho cơ thể tiết ra nhiều insulin dẫn đến ăn quá nhiều.

4. Kiểm soát khẩu phần ăn

9 Phương pháp giảm cân đơn giản mà hiệu quả

 

 

Nếu muốn giảm cân, bạn cần cố định lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi bữa để tránh sự tăng giảm thất thường, từ đó gây tình trạng tăng cân như: bỏ đồ ăn nhẹ ra đĩa thay vì lấy ăn trực tiếp từ trong túi, dùng bát/đĩa nhỏ nhằm tránh ăn nhiều, không cố tiêu thụ thực phẩm còn thừa trong bữa.

5. Di chuyển nhiều hơn

Thay vì tập luyện vất vả mỗi ngày, phái đẹp nên tạo thói quen di chuyển nhiều hơn mọi lúc lọi nơi để đốt cháy calo như: đi cầu thang bộ thay vì thang máy, đi xung quanh văn phòng, chọn bãi đậu xe hơi xa văn phòng... Phương pháp này tuy đơn giản nhưng giúp cơ thể đốt được calo hằng ngày.

6. Không dùng đồ uống nhiều calo

Trên thực tế, bạn thường lầm tưởng nhiều loại đồ uống không chứa nhiều calo nhưng chúng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Vì vậy, các nàng nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sử dụng bất kỳ đồ uống nào, ví dụ: một cốc soda hàng ngày, lon nước trái cây vào buổi sáng hay uống nhiều rượu vang trong bữa ăn có thể khiến cơ thể nạp nhiều calo.

9 Phương pháp giảm cân đơn giản mà hiệu quả

 

 

7. Không để dạ dày đói quá lâu

Đói quá lâu sẽ khiến bạn mệt mỏi và ăn nhiều thực phẩm hơn, do đó cơ thể thiếu sự cân bằng và dễ dàng tăng cân. Cách tốt nhất là bạn nên ăn đúng bữa, với các thứ ăn nhẹ, để có năng lượng hoạt động cả ngày mà vẫn có thể giảm cân hiệu quả.

8. Ăn ít vào bữa tối

Bạn nên tiêu thụ 25% lượng calo hàng ngày vào buổi tối và dùng bữa trước giờ đi ngủ ít nhất 2-3 giờ. Ăn quá nhiều và quá muộn sẽ gây tình trạng khó tiêu hóa và tăng cân.

9. Ngủ đủ giấc

9 Phương pháp giảm cân đơn giản mà hiệu quả

 

 

Thiếu ngủ có thế khiến cơ thể mệt mỏi vào ngày hôm sau và các nàng phải tiêu thụ nhiều thực phẩm hơn để có năng lượng làm việc. Do đó, bạn nên ngủ ít nhất 6-8 tiếng mỗi ngày để giữ mục tiêu và phương pháp giảm cân đi đúng hướng.


Các bài viết khác