Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Ai cũng có thể giảm cân thành công

Ngày viết : 2016-03-23 10:09:13 - Lượt xem : 1329

Ai cũng có thể giảm cân thành công có thật?

 

Liệu có phải: Ai cũng có thể giảm cân thành công? Hiện nay, tình trạng thừa cân đã và đang có xu hướng tăng cao và trở thành một trong những thách thức lớn đối với chương trình chăm sóc sức khỏe trên thế giới. Trong đó đáng cảnh báo nhất là ở những nước đang phát triển như Việt Nam cần phải giảm cân ngay. Theo như thống kê, tỷ lệ người trưởng thành bị thừa cân chiếm đến 25% dân số.

Theo Bộ Y tế, căn bệnh thừa cân không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng mà còn làm tăng hơn các nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm. Trong đó điển hình là tim mạch và tiểu đường.

Giảm cân thành công tại nhà.

Giảm cân thành công tại nhà.

Vậy, những đối tượng cấp thiết nhất để giảm cân tại nhà chính là những người đang thừa cân, những người có bệnh lý nguy hiểm và những người ít vận động hàng ngày. Có rất nhiều các phương pháp được đưa ra nhằm mục đích giảm cân tại nhà.

Khuyến cáo về giảm cân an toàn là không được ức chế tới hệ thần kinh gây chán ăn cũng như làm mất nước vì đây là cách giảm cân phản khoa học. Mà chỉ ra rằng: nên giảm cân 5 - 10% cân nặng trong 3 tháng, không nên sử dụng cách gây ức chế thần kinh gây chán ăn và làm mất nước của cơ thể.

 

2 Phương pháp giảm cân đang được áp dụng

 

  1. Giảm cân an toàn

 

Giảm cân an toàn là việc giảm cân trong một thời gian nhất định, không ép cơ thể phải mất đi 1 lượng mỡ thừa trong thời gian quá ngắn. Phương pháp này thường áp dụng với những phương pháp sử dụng dụng cụ tập thể dục tại nhà như: máy chạy bộ, xe đạp tập hay máy tập cơ bụng.

Vận động để giảm cân trên các máy tập thể dục tại nhà nên lựa chọn các bài  tập phù hợp thể trạng cơ thể. Thời gian tập ít nhất 20 - 30 phút mỗi ngày và duy trì tần suất 3 - 5 ngày mỗi tuần.

 

>>> Xem thêm xe đạp tập thể dục tại nhà giảm cân an toàn - bất ngờ mà chị em không bao giờ nghĩ đến.

Giảm cân an toàn trên xe đạp tập thể dục

Giảm cân an toàn trên xe đạp tập. 

  1. Giảm cân nhanh

 

Phương pháp này thường được áp dụng từ các loại thuốc giảm cân. Nếu như sử dụng không đúng cách nó sẽ khiến cho việc giảm cân nhanh quá mức và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng xấu quá mức.

Các nhóm thuốc được sử dụng để giảm giảm cân nhanh thường là gây mất nước. Giảm cân bằng giảm tổng lượng nước chiếm 60-70% trọng lượng cơ thể thông quá con đường đi tiểu. Theo Th.s. BS Lê Thị Hải - Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng quốc gia thì mất quá nhiều nước sẽ làm rối loạn mạch ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch, thần kinh và có thể bị tử vong.

Vì thế mà để thực hiện mục đích giảm cân nhanh thì bạn cần tham khảo ý kiến từ các bác sĩ để có hiệu quả và an toàn nhất.

 

>>> Xem thêm 2 Bài tập tự chế giảm cân trên xe đạp tập thể dục mà hiệu quả thực sự 100% .


Các bài viết khác