Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Bài tập giúp giảm mỡ đùi

Ngày viết : 2014-04-15 20:32:16 - Lượt xem : 783

Các bài tập giúp giảm béo đùi (giảm mỡ đùi) sẽ cải thiện tình trạng béo đùi nhanh chóng. Bởi đùi là bộ phận khó giải phóng mỡ nhất trong cơ thể. Đùi là nơi dễ trữ mỡ, vấn đề mập đùi còn có thể do nguyên nhân cơ thể trữ nước. Các hoạt động thể chất điều độ kết hợp với chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn giảm đi lượng calo nạp vào cơ thể.

Đạp xe đạp

 

Phương pháp đạp xe này tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng là giải pháp khá hiệu quả để giảm mỡ đùi. Trong quá trình đạp xe, bạn sẽ giảm đi lượng calo, chất béo được giải phóng, mang lại cơ thể săn chắc và tinh thần thêm phấn khởi. Bạn có thể dùng xe đạp và đạp như một bài tập thể dục vào buổi sáng, nếu bạn đi học hoặc đi làm gần nhà có thể đi xe đạp vừa tiết kiệm xăng và vừa luyện tập cho đùi.

Chạy bộ mỗi ngày

 

Chạy bộ là bí quyết giảm cân nhanh để cắt đi lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, cũng như tại vùng đùi. Bạn chạy bộ 7km/giờ sẽ làm tiêu hao 500-700 calo, nếu bạn thực hiện đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ không bị tình trạng bắp chân to. Chạy bộ là môn thể thao luôn được mọi người lựa chọn và thực hiện vì nó dễ luyện tập, cũng như có tác dụng giảm mỡ đùi rất nhanh.

Tựa lưng vào tường

Bạn chọn tư thế ngồi xổm, lưng tựa vào tường, hai bàn chân khép lại, đùi song song với sàn nhà và hai tay chống nạnh. Bạn chú ý giữ yên phần mông và lưng tiếp xúc trực tiếp với tường khi bạn nâng đầu gối trái hoặc phải về phía trước. Thực hiện động tác này thường xuyên vừa giúp bạn giảm béo đùi và còn giúp tiêu hóa phần mỡ ở mông.

Giữ thăng bằng

 

Động tác giữ thăng bằng là cách giảm mỡ đùi đơn giản và tốt nhất khi bạn thực hiện luyện tập thường xuyên. Cách thực hiện: bạn đứng vững trên một chân làm trọng tâm, chân còn lại hướng ra ngoài. Ngồi xổm sâu, sau đó từ từ đứng thẳng, nâng chân trái ra sau và giữ ngực thấp xuống về phía trước cho đến khi toàn thân song song với sàn nhà. Tiếp tục di chuyển cánh tay duỗi thẳng về phía trước, sau đó đổi vị trí chân và tay,, lặp đi lặp lại thành một động tác hoàn chỉnh. Bài tập này vừa tác dụng giảm béo vùng mông, vừa tập luyện cho cơ bụng và đặc biệt là phần bắp đùi được săn chắc hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống nhiều rau xanh

 

Với bất kỳ kế hoạch giảm cân nào, bạn cũng cần phải kết hợp chế độ ăn uống dùng nhiều rau xanh. Rau xanh vừa cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất…giúp cơ thể không bị mất nước, làn da vẫn căng mịn và khỏe đẹp. Giảm cân bằng rau xanh là phương pháp giảm cân hiệu quả, an toàn và tốt cho sức khỏe của bạn. Với năng lượng và chất dinh dưỡng, rau xanh góp phần vào hoạt động hằng ngày cùng với sự trao đổi chất trong cơ thể của bạn.


Các bài viết khác