Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Bấm huyệt giảm cân - nên hay không?

Ngày viết : 28-07-2014, 10:46 am - Lượt xem : 1151

Cuộc sống đầy đủ dần nâng tầm mức sống của người dân, con người ta thừa mỡ, béo phì cũng theo đó mà gia tăng
Vì vậy mà các dịch vụ giảm cân giảm béo cũng mọc lên như nấm sau mưa với vô vàn chủng loại và hình thức khác nhau: phẫu thuật thẩm mỹ, hút mỡ, xoa bóp, massage giảm cân, và mới đây nhất là hình thức bấm huyệt giảm cân đang làm mưa làm gió trên thị trường thẩm mỹ hiện nay.

bam huyet giam can


Vì sao loại hình thẩm mỹ này lại tạo nên cơn sốt như vậy?
Bởi ngay cái tên nó đã mang tính chất y học cổ truyền, gây ra tâm lý yên tâm cũng như tò mò. Thường người ta nghe tới bấm huyệt là đã tốt nay còn giảm được cân, đúng vào tâm lý của các chị em thừa cân hay bị béo phì sau sinh nở. Dù khoa học chưa chứng mình được bấm huyệt có giảm cân  được hay không nhưng rất nhiều trung tâm thẩm mý đã kịp chớp lấy thời cơ, thổi phồng công dụng của phương pháp cổ xưa này.

Vậy thực hư phương pháp này ra sao?

Về lý thuyết:
Trong lý thuyết bấm huyệt, các lương y đã chỉ ra rằng việc bấm huyệt có tác động lên cột sống và các vùng nội tiết trên cơ thể. Tác động này gây cảm giác không
thấy đói nhưng cũng không bị mệt. Khi đó người bệnh sẽ kém ăn hơn và sẽ có thể giảm cân. Các địa chỉ giảm béo bằng bấm huyệt có lẽ đã dựa trên nguyên lý này để giảm béo cho khách hàng. Tác động bấm huyệt sẽ khiến người muốn giảm béo không thấy đói, không muốn ăn nên có thể giảm được đôi chút cân nặng. Nhưng đó là nếu bấm huyệt đúng, còn sai thì sao? Chỉ có những thầy lang cực giỏi mới có thể đảm bảo là bấm đúng được tất cả các huyệt, nếu bấm sai có thể gây ra hậu quả khôn lường!

bam huyet giam can


Những vấn đề thường gặp:
Theo lý thuyết của những địa chỉ đang áp dụng cách bám huyệt để giảm béo cho khách hàng, thì phương pháp này là kích thích các huyệt vị cần thiết, gây ra phản xạ ở thần kinh đại não truyền về các “cơ quan” khác sản sinh ra cảm giác no giả, không đói, không muốn ăn. Đồng thời kết hợp thao tác bấm huyệt thu nhỏ dạ dày tạo cảm giác nhanh no khi ăn, thêm các thao tác massage để lưu thông khí huyết làm da dẻ hồng hào, săn chắc.
Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết, thêm vào đó, các cơ sở thẩm mỹ còn PR hơi quá sự thật, nhằm câu khách được nhiều hơn, gây hoang mang cho người dùng. Không hiệu quả thì cũng đã mất tiền.
Nếu bấm huyệt không đúng, cơ thể dễ kém ăn ngủ, đi tiểu nhiều, miệng khô đắng, hoa mắt chóng mặt và đau ê ẩm người. Bởi bấm huyệt lâu sẽ làm con người ta không còn thấy đói khát nữa. Như vậy rất không tốt cho cơ thể

Điều trị bằng bấm huyệt với bất cứ bệnh nào cũng không thể tùy tiện, bao gồm cả việc dùng bấm huyệt để giảm béo, những rủi ro tiềm ẩn thì ngay chính người thực hiện bấm huyệt cũng không đảm bảo có thể kiểm soát được. Mục đích của việc bấm huyệt này là để ức chế một chức năng nào đó của cơ thể, không nhằm để giảm béo.


Các bài viết khác