Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Bàn bóng bàn loại nào tốt?

Ngày viết : 2017-04-10 11:21:48 - Lượt xem : 20045

Bàn bóng bàn loại nào tốt hiện nay?

Bạn đang tìm mua bàn bóng bàn nhưng không biết chọn bàn bóng bàn loại nào tốt? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn bóng bàn của các thương hiệu khác nhau cũng như giá cả rất đa dạng. Tùy thuộc vào những tiêu chí, yêu cầu mà mỗi sản phẩm bàn bóng bàn sẽ thích hợp với mọi người do đó không thể khẳng định loại nào tốt hơn loại nào nếu như không tìm hiểu kỹ từ trước.

Chọn bàn bóng bàn loại nào tốt cho bạn?

Chọn bàn bóng bàn loại nào tốt cho bạn?

Lựa chọn một chiếc bàn tốt không chỉ là yếu tố chất lượng của chiếc bàn mà nó còn quyết định đến hiệu quả của buổi tập luyện của mỗi người. Do đó từ bước tìm hiểu và chọn bàn bóng bàn cũng rất cần được quan tâm. Với tâm lý chung của người mua sắm hiện nay là luôn muốn chọn cho mình được chiếc bàn bóng bàn đảm bảo chất lượng tốt nhất nhưng giá cả hợp lý mà họ bỏ qua hiệu quả của chiếc bàn bóng bàn có phù hợp với mình hay không. Vậy nên, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin cần thiết nhất để chọn bàn bóng bàn phù hợp và các mẫu phổ biến để mọi người tham khảo.

Kinh nghiệm mua bàn bóng bàn loại nào tốt cho bạn

Để chọn bàn bóng bàn phù hợp cũng như đánh giá bàn bóng bàn loại nào tốt đối với mọi người bạn cần dựa vào những tiêu chí cơ bản. Sau đây là điều mà mọi người cần tìm hiểu trước khi mua bàn bóng bàn cho mình:

1.Mua bàn bóng bàn cho mục đích nào?

Trước tiên chắc chắn bạn đã biết mục đích tìm mua bàn bóng bàn cho mình là gì rồi phải không nào. Bàn bóng bàn cho thi đấu, tập luyện hay vui chơi giải trí. Chúng tôi chia thành 3 mục đích cơ bản này để mọi người có thể chọn bàn bóng bàn tốt nhất và phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí. Với những bàn bóng bàn cho thi đấu phải đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu của Liên đoàn bóng bàn Thế Giới hay khu vực về yếu tố kích thước, cấu tạo, chất liệu...Còn với tập luyện hay phục vụ vui chơi giải trí bạn có thể giảm tiêu chí lựa chọn bàn bóng bàn loại nào tốt. Một chiếc bàn bóng bàn giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo việc vui chơi mỗi ngày.

Xác định không gian đặt bàn bóng bàn để bố trí địa hình thích hợp nhất.

Xác định không gian đặt bàn bóng bàn để bố trí địa hình thích hợp nhất.

Với một chiếc bàn bóng bàn cho nhu cầu sử dụng trong gia đình cũng sẽ khác với sử dụng tại các tổ chức,câu lạc bộ có đông người. Vậy nên xác định mục tiêu mua bàn bóng bàn trước là điều cần thiết cơ bản. 

Bên cạnh đó với mục đích mua bàn bóng bàn bạn cần phải xác định nơi đặt phù hợp để thỏa sức với môn bóng bàn. Cần lựa chọn nơi đặt bàn bàn với nền bằng phẳng, không gian thoải mái để di chuyển trong khi đánh bóng. Với các mẫu bàn bóng bàn hiện nay đều có thể di chuyển hay gấp gọn nên bạn không cần phải lo lắng bàn bóng bàn chiếm diện tích vui chơi. Sau khi tập luyện xong có thể gấp gọn bàn bóng bàn lại để lấy không gian cho hoạt động khác đồng thời bảo vệ bàn khỏi những tác động ảnh hưởng đến độ bền của bàn. 

Nơi đặt bàn bóng bàn là trong nhà thi đấu, ngoài trời tại khu vui chơi, khu dân cư hay ở văn phòng trường học. Với những địa điểm này bạn có thể đưa ra tiêu chí về độ bền bỉ của chiếc bàn bóng bàn cần chọn.  

2.Thông số kỹ thuật

Đây là tiêu chí đầu tiên của bàn bóng bàn mà nhà cung cấp cũng như các cửa hàng, đơn vị phân phối đưa ra để mô tả về sản phẩm.  Thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm kích thước của bàn bóng bàn đảm bảo tiêu chuẩn tập luyện hay thi đấu. Độ dày của mặt bàn từ 18 ly, 20 ly đến 30 ly. Màu sắc của mặt bàn bóng bàn thường là xanh sẫm hoặc xanh sáng không gây chói lóa khi tập luyện. Chất liệu mặt bàn thường làm bằng gỗ, mặt bàn phải bằng phẳng, không bị cong và độ nảy tốt là điều bạn cần quan tâm khi chọn bàn bóng bàn loại nào tốt.

Chân bàn bóng bàn được thiết kế đa dạng, chắc chắn.

Chân bàn bóng bàn được thiết kế đa dạng, chắc chắn.

Chân bàn bóng bàn hiện nay được thiết kế rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau nhưng phải đảm bảo độ cân đối, cân bằng cho bàn bóng bàn. 

3. Chức năng

Chức năng chính của chiếc bàn bóng bàn đó là dùng để làm "sân thi đấu" cho những quả bóng bàn. Tuy nhiên, chức năng mà chúng tôi muốn đề cập ở đây đó chính là khả năng gập gọn hay di chuyển bằng bánh xe. Có những mẫu bàn bóng bàn có thể gập gọn lại một nửa tiện lợi cho những người tập luyện một mình.

4. Thương hiệu

Các mẫu bàn bóng bàn hiện nay rất đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau.Với mỗi thương hiệu sẽ mang đến những mẫu bàn với thiết kế, giá cả khác nên bạn có thể căn cứ vào đây để chọn bàn bóng bàn loại nào tốt phù hợp với tiêu chí của mình.

5. Xuất xứ

Có thể chia xuất xứ các loại bàn bóng bàn thành hai loại là nhập khẩu và trong nước. Bàn bóng bàn Việt Nam nổi tiếng với các thương hiệu như Vina Sport, Bình Minh, còn với các mẫu nhập khẩu thường đạt tiêu chuẩn thi đấu phải kể đến bàn bóng bàn Song ngư được phân phối chính hãng tại nhiều cửa hàng uy tín tại Việt Nam. 

Thương hiệu bàn bóng bàn giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thương hiệu bàn bóng bàn giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

6. Chi phí

Tiếp đến để lựa chọn bàn bóng bàn tốt nhất nhưng cũng phải phù hợp với nhu cầu, khả năng chi trả của mọi người. Do đó bạn không thể bỏ qua yếu tố giá cả. Không phải những chiếc bàn bóng bàn với giá đắt nhất thì mới tốt nhất. Bởi vì một chiếc bàn bóng bàn giá rẻ cũng có thể làm bạn hài lòng, thoải mái tập luyện với những đường bóng đẹp, đúng kỹ thuật. Bàn bóng bàn tốt nhất khi đáp ứng được tiêu chuẩn đưa ra của mỗi người và cụ thể là đảm bảo 6 yếu tố trên đây. 

Tham khảo một số mẫu bàn bóng tốt nhất hiện nay

Các bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn bóng bàn có uy tín được lựa chọn hiện nay và kết hợp với những tiêu chí trên đây để chọn cho mình bàn bóng bàn loại nào tốt và thích hợp nhất nhé.

Bàn bóng bàn Song ngư

Đây là thương hiệu bàn bóng nhập khẩu nổi tiếng từ Trung Quốc. Hầu hết các mẫu bàn bóng bàn Double Fish đều được chứng nhận tiêu chuẩn thi đấu của liên đoàn bóng bàn Thế Giới. Một số mẫu bóng bàn của thương hiệu này đã góp mặt trong Olympic Bắc Kinh 2008 hay tại Đại hội thể thao Châu Á Quảng Châu 2010, các giải vô địch bóng bàn của Thế Giới lần thứ 43-45-49-98-99, cúp vô địch bóng bàn nam Thế Giới năm 2000, 2009 và nhiều sự kiện quốc tế khác…Hiện nay các câu lạc bộ, tổ chức rất ưu ái sử dụng bàn bóng bàn Song ngư và chúng cũng được phân phối chính hãng tại nhiều cửa hàng như Tài Phát. 

 Bàn bóng bàn Double Fish được sử dụng rộng rãi trong tập luyện và thi đấu.

Bàn bóng bàn Double Fish được sử dụng rộng rãi trong tập luyện và thi đấu.

Bàn bóng bàn Double Fish (Song ngư) rất đa dạng về kiểu dáng thiết kế từ mức giá rẻ, trung bình cho đến cao để đáp ứng nhu cầu của nhiều người hiện nay. Các bạn có thể chọn bàn bóng bàn loại nào tốt trong những mẫu sau đây: Double Fish 201, Double Fish 323, Double fish 339...

Bàn bóng bàn khác

Các thương hiệu bàn bóng bàn nổi tiếng trong nước có thể kể đến như: Vinasport, Mofit, Đức Long, Bình Minh.

Là thương hiệu trong nước nhưng các mẫu bóng bàn này cũng có nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng. Với mức giá mềm hơn nên lựa chọn bàn bóng bàn Vinasport, Mofit... thích hợp cho những người mới tập, tập luyện quy mô nhỏ như gia đình hay ở cộng đồng... 

Như vậy lựa chọn một chiếc bàn bóng bàn cũng rất cần thiết phải không nào. Hơn nữa chọn bàn bóng bàn loại nào tốt cũng phải dựa vào rất nhiều yếu tố để đánh giá khách quan và thích hợp nhất. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ rất bổ ích cho mọi người để có kinh nghiệm mua bàn bóng bàn. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy đến với Thể thao Tài Phát để được tư vấn cũng như lựa chọn mẫu bàn bóng bàn tốt nhất với giá tốt nhất nhé. 


Các bài viết khác