Bảo Quản Máy Chạy Bộ Thế Nào Cho Đúng?

Ngày viết : Thứ sáu, 05/06/2020, 16:57 GMT+7 - Lượt xem : 128

Bảo quản máy chạy bộ sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy tập. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để bảo quản máy chạy bộ hiệu quả và đúng cách. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ để áp dụng ngay với chiếc máy tập của mình bạn nhé.
 

bảo quản máy chạy bộ
Bảo quản máy chạy bộ đúng cách để duy trì tuổi thọ lâu bền nhất

Máy chạy bộ một thiết bị rèn luyện sức khỏe được sử dụng hàng ngày, nên việc bảo quản máy chạy bộ là vấn đề không nên coi nhẹ. Bảo quản máy chạy đúng cách giúp duy trì được các tính năng vận hành tốt nhất và máy có tuổi thọ dài lâu hơn. Dưới đây Thể thao Tài Phát sẽ chia sẻ cho bạn là hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ đơn giản mà hiệu quả.

1. Chọn vị trí đặt máy chạy bộ phù hợp

Vị trí đặt máy gây ảnh hưởng đến máy chạy bộ. Bạn nên lựa chọn vị trí đặt trên một bề mặt phẳng và có độ chịu lực tốt để vừa duy trì độ ổn định trong quá trình tập, lại bảo vệ máy vận hành tốt nhất. Để tăng độ êm cho máy chạy và bảo quản nền nhà, bạn nên đặt máy tập lên một tấm lót nền.
 

bảo quản máy chạy bộĐặt máy chạy bộ ở nơi sạch sẽ, khô thoáng, tránh độ ẩm cao

Máy chạy bộ cần được đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh chịu nhiều bụi bẩn, không gần nơi có độ ẩm cao hoặc tiếp xúc với các chất lỏng dẫn điện. Đặt máy tập tránh xa các vật dụng khác tối thiểu 1 mét để tránh xảy ra va chạm trong quá trình tập. Nên có vị trí đặt máy tập cố định, tránh phải di chuyển khi tập với máy chạy bộ.

2. Sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Sử dụng máy chạy đúng cách là cách bảo quản máy chạy tốt ngay trong quá trình tập luyện:

 • Điều chỉnh thay đổi tốc độ của máy chạy từ tốc độ nghỉ ngơi đến chạy bộ, khi sắp dừng giảm dần tốc độ rồi tắt máy. Không nên tắt máy chạy đột ngột khi đang chạy ở tốc độ cao sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho động cơ vận hành.
   
bảo quản máy chạy bộSử dụng máy chạy đúng cách là cách tốt để bảo quản máy chạy bộ
 • Sử dụng giày mềm, giày chạy chuyên dụng trong quá trình tập luyện sẽ giúp bảo vệ bền bỉ của băng tải.
 • Các tính năng trong máy chạy bộ cần được thao tác để tránh bị ảnh hưởng bởi độ ẩm. Làm nóng lại các linh kiện bằng cách thực hiện các bài tập sử dụng đa dạng các tính năng sẽ làm tăng độ bền cho máy chạy bộ.

3. Bảo dưỡng và vệ sinh máy chạy bộ

Các chuyên gia máy tập hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ bằng cách bảo dưỡng và vệ sinh máy chạy bộ tốt nhất dưới đây:

 • Vệ sinh máy tập định kỳ để loại bỏ những bụi bẩn gây hại cho máy
 • Sử dụng nguồn điện 220V cho máy chạy bộ, tránh sử dụng nguồn điện cao hơn hoặc thấp hơn sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy chạy bộ điện
 • Sau khi kết thúc bài tập hoặc cần chuyển máy chạy đến vị trí khác, bạn cần phải rút bỏ dây nguồn để tránh rò rỉ điện
 • Sau khi tập luyện xong, bạn nên xếp gọn máy và phủ tấm vải lên máy để tránh bụi bẩn lên máy
   
bảo quản máy chạy bộVệ sinh máy chạy bộ đúng cách
 • Tránh để máy chạy bộ bị tác động bởi độ ẩm gây chập cháy, ảnh hưởng tới động cơ và khả năng vận hành của máy.
 • Tra dầu bôi trơn định kỳ để tăng hiệu quả của máy

Trên đây, Thể thao Tài Phát đã hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ đúng cách để sử dụng được lâu bền nhất. Mong rằng với những bí quyết trên đây, bạn sẽ bảo quản được máy tập của mình tốt nhất. Nếu có điều gì thắc mắc khi bảo quản và sử dụng máy tập, đừng ngần ngại để lại bình luận chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn. Tài Phát là địa chỉ cung cấp các dòng máy chạy bộ chất lượng, tham khảo thông tin và sở hữu sản phẩm máy chạy trên thethaotaiphat.com.vn bạn nhé.

Ý kiến bạn đọc