Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Bí quyết tạo phòng tập thể dục tại nhà hiệu quả

Ngày viết : 2014-10-30 06:58:43 - Lượt xem : 2501

Bí quyết tạo phòng tập thể dụng tại nhà là rất cần thiết cho bạn và gia đình để có thể thường xuyên tập luyện thể dục thể thao tăng cường cho sức khỏe, giảm cân, tạo cho bạn và gia đình ai ai cũng sở hữu một thân hình thon gọn và có một sức khỏe tốt. Truy nhiên việc tạo cho mình được một phòng tập thể dục ưng ý cũng là vấn đề khó của nhiều người. Dưới đây Tài Phát Sport sẽ đưa ra những gợi ý dành cho bạn để có được một phòng tập thể dục ngay tại nhà tạo cho bạn không gian thoải mái khi luyện tập.

1. Màu sắc trong phòng tập tại nhà

Không gian tập luyện ảnh hưởng rất lớn cho người tập, đem lại cảm giác thoải mái hay không chủ yếu dựa vào phần lớn các không gian. Phòng tập thể dục trong nhà bạn nên sử dụng các màu như vàng ấm, da cam, xanh nhạt... Không nên sử dụng các màu quá rực rỡ, mang lại cảm giác chói mắt, dễ bị kích thích làm cho người tập mất tập chung.

màu sắc phòng tập thể dục tại nhà

Màu sắc phòng tập ảnh hưởng đến tâm lý và hiệu quả khi tập luyện

 

2. Ánh sáng

Nên bố trí phòng tập đủ ánh sáng, tạo cảm giác vui tươi . Nên có các cửa sổ tạo không gian thông thoáng cho căn phòng. Tránh hướng gió lùa và nước mưa có thể hắt vào làm hư hại trang thiết bị phòng tập

ánh sáng phòng tập luyện

Nên bố trí đủ ánh sáng cho phòng tập luyện

3. Trang thiết bị phòng tập thể dục

Do không gian tại nhà cũng hạn chế nên bạn chỉ cần sắm các thiết bị phòng tập nhỏ gọn như: 1 chiếc máy chạy bộ, một xe đạp tập thể dục, 1 máy tập thể hình, 1 bóng tập thể dục, nếu rộng hơn chút nữa bạn có thể sắm thêm một chiếc máy tập bụng, thế là đủ dùng. Nên để máy chạy bộ hay máy tập thể hình vào sát vách tường để tránh cồng kềnh. Còn các thiết bị nhỏ hơn như xe đạp tập thể dục, máy tập bụng, bóng tập thể dục thì nên để giữa phòng tập.

Các trang thiết bị cho phòng tập thể dục tại nhà

Các thiết bị bố trí trong phòng tập

 

Sắm thêm một chiếc gương lớn giúp bạn tăng không gian tập luyện và tự mình có thể kiểm tra được động tác của mình.

4. Sàn nhà phòng tập

Tạo sàn nhà gỗ hoặc trải thảm. Dưới chân đế các thiết bị nên để các thiết bị dày hơn, tránh được độ rung, vênh của các thiết bị đồng thời giúp sàn nhà không bị trày sước.

5. Chọn phòng tập 

Bạn chỉ cần chọn một phòng ngủ, phòng khách thậm chí là phòng sinh hoạt chung. Nên thêm cây cảnh tạo cảm giác tươi  mới cho căn phòng tập luyện.

 


Các bài viết khác