Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Các chất béo giúp giảm cân hiệu quả

Ngày viết : 2014-04-17 00:15:09 - Lượt xem : 534

Những người muốn giảm cân thường rất hạn chế sử dụng chất béo trong khẩu phần ăn, nhưng với các chất béo dưới đây dù bạn có ăn nhiều thế nào cũng không lo tăng cân.

Hầu hết mọi người đều suy nghĩ chất béo nghĩa là béo, tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Nếu sợ béo bạn hãy tránh xa các chất đường và các hóa chất có trong thực phẩm.

Bạn cũng đừng nên tin rằng các sản phẩm ít chất béo sẽ giúp bạn giảm cân, vì trong thành phần nhà sản xuất chắc chắn sẽ thêm các phụ gia khác hoàn toàn khiến cân nặng của bạn tăng lên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết có những chất béo tốt không chỉ cho sức khỏe mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc giảm cân.

 

 

Dầu dừa

Bạn có thể tự làm dầu dừa tại nhà. Bạn mua dừa về sau đó nạo ra, nên dùng máy xay để xay nhuyễn dừa với một chút nước. Bước tiếp theo, vắt thật kiệt nước từ bã dừa vừa xay. Với dung dịch nước đó bạn cho vào chảo đun, hãy vặn bếp ở nấc nhỏ nhất để tránh việc bị cháy nha. Đun cho tới khi nào hơi nước bốc hơi hết, bã dừa chuyển thành màu vàng, dầu dừa tiết ra trong vắt là được.

Mặc dù là chất béo bão hòa, nhưng dầu dừa được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình, được chứng minh là tăng tốc độ trao đổi chất vì chúng giúp chuyển đổi thành năng lượng một cách nhanh chóng. Theo một nghiên cứu của Tạp chí dinh dưỡng Mỹ thì sử dụng axit béo chuỗi dài và axit béo chuỗi trung bình giúp đốt cháy chất béo được dự trữ trong cơ thể. Dầu dừa cũng các liên quan tới việc giảm đường trong máu, đó là yếu tố rất tốt cho việc giảm cân.

 

 

Mùa hè đang đến gần, bơ là món tuyệt vời để giúp bạn giảm cân trong ngày hè này. Đây cũng là chất béo lành mạnh, cung cấp dinh dưỡng có thể hỗ trợ trong việc giảm cân.

Bơ là chất béo giúp giảm cân hiệu quả, là chất béo không bão hòa nên bơ có tác dụng hỗ trợ cho việc chuyển hóa đường, giúp bạn thấy no lâu hơn. Bơ là chất béo không bão hòa đơn, và nghiên cứu chỉ ra rằng đây là loại chất béo có thể hỗ trợ trong quá trình chuyển hóa đường và giữ cho bạn thấy no lâu hơn. Bơ cũng rất giàu các axit amin L-carnitine có tác dụng tốt cho việc chuyển hóa chất béo.

 

 

Dầu oliu

Từ xưa dầu oliu là món ăn được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe, bao gồm giảm cân. Các nghiên cức đã chỉ ra rằng chất béo không bão hòa đơn trong dầu oliu có thể giúp cơ thể phá vỡ chất béo, giúp bạn gọn gàng hơn. Dầu oliu tốt nhất khi nó được sử dụng tươi sống, vì thế bạn hãy chịu khó sử dụng chúng trong các món trộn salat. Ngoài tác dụng giảm cân, dầu oliu còn có tác dụng rất tốt trong việc làm đẹp. Chính vì thế bạn nên thường xuyên sử dụng dầu oliu để có tác dụng giảm cân và làm đẹp.

 

 

Các loại hạt

Nhâm nhi các loại hạt có thể giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, giảm cân hiệu quả, đồng thời tạo cảm giác no bụng, quên đi cơn thèm ăn. Khi nói đến các loại hạt, bạn nên sử dụng hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ… Còn với hạt giống, hãy chọn hạt lạc, hạt lanh, hạt chia, hướng dương và hạt bí.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý chất béo cần tránh trong công cuộc giảm cân là chất béo chuyển hóa được tìm thấy trong bơ thực vật, nhiều loại thực phẩm đóng gói, mỡ thực vật và một phần oxy hóa của dầu thực vật.


Các bài viết khác