Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Các phương pháp điều trị chấn thương nhẹ

Ngày viết : 2014-04-02 21:35:54 - Lượt xem : 615

Với những vết thương nặng các bạn nên đi tới bác sĩ để điều trị hiệu quả, nhưng với những cơn đau nhức nhẹ bạn có thể được chữa trị với những phương pháp như sau:

Các phương pháp điều trị các chấn thương nhẹ

Chườm lạnh

Đây là phương pháp sơ cứa phổ biến nhất khi bị chấn thương. Tuy vậy đây cũng được xem như biện pháp giảm đâu lâu dài với các vết thương nhẹ. Chườm lạnh sẽ giúp hạn chế lưu lượng máu di chuyển đến vùng bị đau, giúp giảm đau và tránh khả năng bị viêm. Khi bị đau, bạn nên chườm lạnh 3 lần/ngày, mỗi lần kéo dài 10 phút.

Nâng vết thương cao hơn vị trí tim

Khi bị đau tay, có một mẹo giảm đau, đó là giơ bàn tay lên cao hơn quả tim. Điều này sẽ giúp làm giảm lưu lượng máu đến chỗ bị đau và bớt gây tình trạng sưng hoặc viêm. Thực tế phương pháp này đúng cho tất cả các bộ phận khác trên người. Nếu có thể, hãy cố gắng giơ vùng bị thương lên quá tim trong khoảng 10 phút, từ 3 đến 5 lần một ngày.

 Sử dụng thuốc chống viêm

Là những loại thuộc giảm đau thường gặp như aspirin, ibuprofen hay diclofenac... thuộc nhóm thuốc chống viêm. Loại thuốc này không gây nên tình trạng nghiện nên ta không phải quá lo ngại khi sử dụng đôi lần. Nhưng chỉ nên sử dụng đôi lần ngay sau khi vừa bị chấn thương để làm giảm nguy cơ vết thương bị viêm. Ngoài ra chỉ sử dụng khi bị thương thật sự chứ không phải bị các loại đau nhức cơ bắp thường gặp do tập thể dục.

Liệu pháp tự nhiên

Nếu lo sợ các loại thuốc, bạn có thể sử dụng những liệu pháp từ tự nhiên đơn giản là dứa hoặc cây kim sa. Dứa có tác dụng ngăn cản quá trình gây viêm và có thể được bôi lên vết thương giúp mau lành.

Biện pháp châm cứu

Khoa học đã chỉ ra rằng, châm cứu thực sự có tác dụng chữa trị với những chấn thương liên quan đến xương khớp bên cạnh tác dụng giảm đau. Châm cứu trong thể thao hiện cũng chưa cho thấy một tác hại nào.


Các bài viết khác