Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Các phương pháp giảm cân phổ biến hiện nay

Ngày viết : 2014-05-31 09:56:49 - Lượt xem : 775

Giảm cân là chủ đề hot trên Google

Nếu bạn gõ chữ giảm cân bạn sẽ nhận được hơn 14 triệu kết quả trả về chỉ trong 0.9s trên trang tìm kiếm lớn nhất toàn cầu Google cũng có thể thấy được sự quan tâm của mọi người lớn như thế nào. Tuy nhiên không phải kết quả nào cũng phù hợp với tình trạng của bạn, vì việc giảm cân và hiệu quả ra sao có đến quá nửa là do cơ địa của mỗi người. Để khắc phục điều này đã có nhiều những biện pháp giảm cân nhằm mục đích khắc phục nó, nhưng liệu có thật hiệu quả không?

Các bạn cùng Tài Phát khám phá 3 trong số các phương pháp giảm cân mà nhiều người sử dụng nhất theo thống kê nhé.

1. Uống nhiều nước để giảm cân

Đúng như tiêu đề, phương pháp uống nhiều nước để giảm cân này được khá nhiều người áp dụng và đã thành công, nhưng điều kiện là bạn phải nắm được điều kiện tiên quyết trong bí pháp này. Vậy đâu mới là điểm mấu chốt đó?

No bụng là cảm giác sau khi bạn uống nhiều nước, và như vậy thì lượng thức ăn mà bạn sẽ ăn trong bữa chính sẽ giảm bớt đi nhưng nó sẽ không giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng mà chỉ giúp bạn tiêu hao phần năng lượng tích trữ để nuôi sống cơ thể cho các hoạt động sống. Vì vậy đến một ngưỡng nào đó mà bạn vẫn áp dụng biện pháp này thì cơ thể bạn sẽ có cảm giác lả đi.

Bạn có thể tăng cường uống nhiều nước vừa đẹp da vừa đẹp dáng bằng cách uống 250ml nước trước khi ăn 10 phút và tăng lượng nước uống hàng ngày lên 2l để giảm cảm giác thèm ăn vặt đi.

Uống nước giảm cân

 

2. Ăn nhiều rau xanh

Không chỉ riêng rau xanh mà các dòng rau củ quả cũng là nguồn thực phẩm có lợi cho việc giảm cân. vì vậy bạn cần phải làm được đó là các chất dinh dưỡng khác cần được cân bằng và tăng thêm khẩu phần ăn của bạn các loại rau củ quả như: bắp cải xanh, xúp lơ, cà chua...

Bạn nên nhớ rằng bạn giảm cân nhưng cũng cần bảo đảm sức khỏe cơ thể.

3. Tập luyện mỗi ngày

Thể dục mỗi ngày là biện pháp phổ biến thứ 3 mà Tài Phát muốn nói đến, nhưng có những người tập luyện đúng cách giảm cân hiệu quả nhưng lại có những người mãi không thể giảm cân. Thể dục phải đi liền với nghỉ ngơi, bạn đừng tập điên cuồng rồi nghỉ xả hơi và tự thưởng cho mình các thực phẩm của đồ ăn nhanh hay nước uống có ga là bạn đã bỏ lỡ cơ hội giảm cân hiệu quả rồi đó.

Có thể là chạy bộ hoặc đạp xe hay là các môn thể thao vận động như: bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá. Nếu quá mệt bạn có thể sắm bàn bóng bàn tại nhà để tự mình tập luyện.

Một môn thể thao mang nhiều lợi ích hơn nữa ngoài giảm cân mà bạn có thể áp dụng: Yoga.

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian hãy trang bị cho mình các thiết bị tập thể dục như: máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, giàn tạ đa năng ....có thể luyện tập tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm cân hiệu quả.

Trên đây là 3 phương pháp giảm cân mà hầu hết mọi người đều có thể áp dụng được hiệu quả khi có một kế hoạch thật chi tiết và khoa học. Đừng vội vã áp dụng bất cứ bài thể dục nào khi được người không có chuyên môn giới thiệu, bởi tất cả những vấn đề liên quan đến cơ thể đều liên quan đến cơ địa của mỗi người.

Thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác