Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Cách bảo quản máy chạy bộ nâng cao tuổi thọ cho máy

Ngày viết : 24-09-2015, 12:47 pm - Lượt xem : 1341

Đâu là cách bảo quản máy chạy bộ tốt nhất?

Máy tập thể dục hay các loại máy móc khác nói chung và máy chạy bộ tại nhà  nói riêng đều cần được bảo quản một cách cẩn thận để có thể sử dụng một cách ổn định, lâu dài và bền bỉ hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng biết cách để bảo quản chúng đúng cách. Vậy đâu là cách bảo quản máy chạy bộ tốt nhất? Hãy cùng Tài Phát tìm hiểu nhé:  

Máy tập chạy bộ được chia ra làm 2 loại: Máy chạy bộ điện và Máy chạy bộ cơ. Mỗi loại máy lại có một đặc điểm thiết kế riêng nên cách bảo quản cũng có điểm khác biệt. Nhưng nhìn vào thiết kế thì máy chạy bộ cơ dễ dàng bảo quản hơn so với máy chạy bộ điện vì máy chạy bộ điện có động cơ điện nên cần phải bảo quản kĩ lưỡng hơn để đảm bảo cho động cơ luôn hoạt động tốt. 

bảo quản máy chạy bộ 

Máy chạy bộ cần được bảo quản một cách cẩn thận để có thể sử dụng một cách ổn định, lâu dài 

Cách bảo quản chung cho cả 2 dòng máy điện và cơ:

+ Một nơi khô ráo, chắc chắn, sạch sẽ không bụi bẩn, không nước và độ ẩm cao thì đó là một nơi cực kỳ lí tưởng để bảo quản chiếc máy của bạn
+ Máy nên được gấp lại gọn gàng sau khi luyện tập, tránh để lung tung gây nguy hiểm cho mọi người khi vấp phải
+ Được thiết chỉ cho 1 người nên các bạn nên tránh trường hợp nhiều người cùng lúc nhảy lên máy để tập hoặc đùa nghịch. Điều này có thể ảnh hưởng tới độ chịu tải của máy và động cơ.

Bảo quản máy tập chạy bộ đúng cách để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ dài lâu

1. Với máy tập chạy bộ điện

  • Lau chùi bằng khăn ẩm một cách thường xuyên có thể làm hỏng máy và nếu như bạn vừa lau xong đã cắm điện dùng ngay thì có thể gây ra hiện tượng dò điện ra ngoài do độ ẩm của khăn bám vào máy gây nguy hiểm cho chính bạn và còn làm vận tốc của máy bị ảnh hưởng. Máy hoạt động tốt với nguồn điện 220V nên bạn đừng nên sử dụng máy một hiệu điện thế cao hoặc thấp hơn sẽ làm ảnh hưởng tới động cơ.
  • Ngắt nguồn điện sau khi đã kết thúc bài tập.
  • Tuyệt đối không di chuyển máy tập thể dục khi còn đang cắm nguồn điện .
  • Giữ độ ẩm thích hợp ở nơi bảo quản để tránh tối đa việc chập cháy trong mùa mưa và mùa khô.
  • Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy xem có bị hết dầu hay không, nếu hết thì tra dầu cho máy để máy có thể hoạt động trơn chu và mang lại hiệu quả tối đa cho bạn.

bảo quản máy chạy bộ

Lau chùi máy chạy bộ cơ thường xuyên bằng khăn mềm.

2. Với máy tập chạy bộ cơ

  • Đối với máy chạy bộ cơ, thì lại cực kì đơn giản hơn vì máy không có động cơ điện. Máy chạy bộ cơ có phần đơn giản hơn máy chạy bộ điện khi bảo quản.
  • Lau chùi thường xuyên bằng khăn mềm.
  • Che chắn hoặc phủ bạt lên máy tập thể dục khi không sử dụng
  • Nắm tay cầm và chạy ở trung tâm băng chuyền để tránh việc băng chuyền chạy lệch hướng.
  • Khi đã khởi động ở mức độ bình thường, bỏ tay khỏi tay cầm và đánh tay càng xa cành tốt để đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Máy chạy bộ gia đình là loại máy tập thể dục rất hiệu quả cho sức khỏe của bạn và những người trong gia đình. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý sử dụng máy tập chạy bộ đúng cách để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ dài lâu.

Thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác