Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cách cơ bản để đứng trên đôi giầy Patin

Ngày viết : 2014-04-03 03:03:01 - Lượt xem : 661
Bạn mới mua một đôi giầy trượt Patin mới và đang không biết các bước  trượt cơ bản. Làm sao để có thể đứng vững trên đôi patin. Hãy cùng đứng dậy và thực hành ngay nhé.
 
Bạn hãy đi tới những nơi rộng rãi, bằng phẳng hay những nơi như công viên chẳng hạn, nơi bạn có thể bám tay vào bờ tường hoặc hàng rào nào đó, tìm chỗ có sân nhẵn là tốt nhất vì nền nhẵn sẽ bảo vệ bánh patin của bạn tốt hơn. Ngồi xuống và đi đôi giày patin vào, bạn phải đảm bảo đôi giày vừa với chân bạn và buộc chặt vào vì điều đó rất quan trọng.
 
Cách trượt Patin cơ bản
 
Cách trượt cơ bản:
 
Quỳ hai đầu gối xuống đất, đưa 1 bàn chân cách xa bờ tường hoặc hàng rào lên đặt sát với đầu gối của chân còn lại, 1 tay  chống vào đầu gối, tay kia bám vào tường, từ từ đưa bàn chân còn lại lên làm sao để hai bàn chân tạo thành chữ V một góc 45 độ. Giữ 2 đầu gối chụm vào nhau. Thế là bạn đã đứng được trên đôi giày mới có bánh lăn.

Hãy cẩn thận vì lần đầu tiên đứng trên giày patin bạn, khi đứng thẳng bạn dễ bị mất thăng bằng, nếu dồn trọng tâm về phía trước bạn thì đôi giày của bạn sẽ trượt về phía sau, nếu dồn trọng tâm về sau thì nó lại trượt về phía trước.

Bạn nên giữ 2 đầu gối sát vào nhau, hơi trùng xuống một chút trọng tâm thẳng đứng dồn vào bàn chân, 2 gót chân chụm vào nhau, 2 bàn chân tạo thành chữ V bạn sẽ giữ được thăng bằng để bắt đầu những bước đi đầu tiên với đôi giày patin mới.

Hy vọng với hướng dẫn cơ bản nhất này, bạn sẽ bắt đầu có định hướng của mình khi tham gia môn thể thao đầy thú vị này

Các bài viết khác