Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Thắc mắc hỏi đáp

Cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà

Ngày viết : 2017-04-13 09:40:35 - Lượt xem : 23539

Hướng dẫn cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà

Vợt bóng bàn là dụng cụ quan trọng bạn phải có để chơi bóng bàn. Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp muốn thiết kế riêng cho mình một chiếc vợt bóng bàn tùy chỉnh tự ghép lại bằng các miếng riêng biệt thì phải biết cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà.

Thay vì mua một chiếc vợt bóng bàn có sẵn thì việc tập luyện kỹ năng đánh bóng bàn của bạn sẽ không được thật chuẩn xác. Với vợt bóng bàn có sẵn thường sẽ chỉ dành cho một số đối tượng mới bắt đầu chơi. Vậy để dán mặt vợt bóng bàn bạn cần chuẩn bị những gì và trình tự các bước ra sao, Thể Thao Tài Phát hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn biết.

Cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà.

Cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà.

Cách chọn các dụng cụ để dán mặt vợt bóng bàn

Để dán mặt vợt bóng bàn bạn cần chuẩn bị cho mình những gì và làm các bước ra sao. Tùy vào từng lối chơi của từng người mà cần biết cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất để tập. Sẽ có các mút vợt mềm, cứng, cao su tùy vào từng cấp độ người chơi. Ngoài ra còn cần chuẩn bị các đồ dùng sau khi dán mặt vợt bóng bàn: Keo dán mặt cốt vợt bóng bàn, cốt vợt bóng bàn, mặt vợt bóng bàn.

 • Mút mặt vợt bóng bàn gai ngắn thì ít đảo xoáy quả bóng hơn. Mút mặt vợt bóng bàn gai dài thì đảo chiều xoáy của bóng bàn nhiều hơn.
 • Chọn mút vợt bóng bàn càng dày ( tầm 2.00 mm đến 2.5 mm) thì hợp với lối chơi tấn công hơn. Còn đối với mút vợt mỏng( 1 đến 1.5mm) hợp với lối chơi phòng thủ hơn.
 • Đối với người mới chơi nên chọn mút vợt bóng bàn trơn. Để chọn mút vợt bạn cần xác định phong cách chơi của mình chứ không phải chọn một thương hiệu nào cả.
 • Còn dán mặt bóng bàn bằng keo gì bạn cần biết một số thông tin sau. Các loại keo chứa hợp chất dễ bay hơi độc hại ( VOSC) không được ITTF chấp nhận nữa. Như vậy chỉ các loại keo như các hợp chất dễ bay hơi hữu cơ và vô cơ đều không được sử dụng, trừ keo nước. Keo nước là loại keo duy nhất được sử dụng để dán mặt vợt bóng bàn.

Cách chọn mút vợt bóng bàn tốt nhất để dán.

Cách chọn mút vợt bóng bàn tốt nhất để dán.

Bắt đầu thực hiện các trình tự cách dán mặt vợt bóng bàn

 • Đầu tiên nên lau sạch bề mặt cốt vợt bóng bàn, bề mặt mút vợt bóng bàn để bắt đầu quét keo dán bóng bàn lên.
 • Sử dụng keo dán vợt bóng bàn chuyên nghiệp quét một lớp lên mặt vợt bóng bàn. Chỉ nên sử dụng một lượng keo vừa đủ tránh trường hợp dùng quá nhiều hoặc quá ít keo khiến keo không dính. Nếu sử dụng keo quá nhiều khi keo khô sẽ tạo thành một lớp màng cao su dày khiến cho mặt vợt của bạn trở nên nặng và ảnh hưởng đến tốc độ đánh bóng.
 • Quét thêm một lớp keo lên bề mặt cốt vợt bóng bàn để cho khô mới dán. Đợi keo khô trong tầm 5 đến 10 phút khi keo chuyển từ màu trắng sữa sang màu trắng trong.
 • Bắt đầu thực hiện dán bình thường mút vợt vào mặt vợt bóng bàn. Nhớ là logo của nhà sản xuất dán ra phía trước của tay cầm.
 • Miết mặt vợt thật đều để keo được dán chặt hơn. Có thể dùng một khối hình trụ lăn đều nó cuộn chặt hơn.
 • Dùng kéo cắt hết những phần còn thừa của mút vợt bóng bàn xung quanh cốt vợt cho đều. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà rồi.

Bảo quản vợt bóng bàn tốt nhất bằng túi.

Bảo quản mặt vợt bóng bàn tốt nhất sau khi sử dụng.

Dán mặt vợt bóng bàn tại nhà bạn sẽ sở hữu một cốt vợt bóng bàn chơi chuẩn hơn, đường bóng chính xác hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các loại mút vợt bóng bàn, bàn bóng bàn có thể đến chi nhánh cửa hàng của Tài Phát. Chúng tôi cung cấp đủ các dụng cụ môn bóng bàn đáp ứng nhu cầu tập luyện cho các bạn.

Cách bảo quản mặt vợt bóng bàn tại nhà

Sử dụng mặt vợt bóng bàn tại nhà thì hẳn các bạn cần biết cách bảo quản mặt vợt cũng như các dụng cụ khác tốt thì mới tập luyện tốt được. Ở bài trước cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất chúng tôi đã đề cập đến một số mẹo nhỏ bảo quản mặt vợt tốt nhất tại nhà. Cũng như hôm nay nếu như bạn đã biết cách cách dán mặt vợt bóng bàn tại nhà thì chúng tôi xin đề cập đến một số vấn đề nhỏ để có thể sử dụng vợt bóng bàn lâu dài nhất. 

 • Chuẩn bị một túi đựng vợt bóng bàn sau mỗi lần không sử dụng.
 • Sau mỗi lần sử dụng nên sử dụng dung dịch lau mặt vợt có bán tại các cửa hàng dụng cụ bàn bóng bàn, nắp chai có miếng nệm sẵn để lau. Sau đó để khô vợt rồi cất.
 • Không nên dùng nước máy để lau vợt có thể khiến mặt vợt bị mốc.
 • Còn nếu mút vợt bạn dán sau một thời gian tập luyện có thể bị bong tróc ra, đó là chuyện bình thường bởi lúc giãn là mút đang co giãn tối đa, sau thời gian keo không giữ nổi nên bong ra. Lúc này bạn chỉ cần phết keo lại rồi dán lại như bình thường là được.

 Điện máy Tài Phát


Các bài viết khác