Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cách để trẻ yêu thích thể dục thể thao

Ngày viết : 2014-06-17 08:40:04 - Lượt xem : 690

Ngày nay với sự phát triển của xã hội cộng với việc đời sống được nâng cao nên tình trạng trẻ em béo phì ngày càng ra tăng, nhưng vấn đề đáng báo động ở đây là việc các bé rất lười vận động thường thích ngồi 1 chỗ xem tivi hay chơi điện tử trong thời gian dài. Chính việc này cũng là nguyên nhân chính làm cho các bé mắc phải căn bệnh béo phì này, nên gia đình cần có những biện pháp  để giúp bé yêu thích vận động.

Vận động để giảm cân

- Bạn nên lên kế hoạch hoạt động cho gia đình vào những ngày nghỉ hay mỗi khi có thời gian rảnh như đi xe đạp, đi bơi hay đi bộ để hít thở không khí trong lành vừa có tác dụng làm tăng cường sức khỏe và mang lại sự gần gũi, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

- Để bé có thể học tập thì chính bạn phải là người làm gương cho các bé bằng việc luyện tập thể dục thể thao hằng ngày.

Vận động để giảm cân

- Tình trạng không biết tự lo cho chính bản thân mình hiện nay của một bộ phận thanh niên mà nguyên nhân sâu xa là được nuông chiều từ bé không phải làm việc gì, nên việc bạn cho các bé tiếp xúc hay làm quen với các công việc từ nhỏ như dọn dẹp gia đình hay đi mua sắm vừa giúp bé vận động mà cũng trang bị cho bé hành trang cho bản thân mình.

- Thay vì việc đưa đón các bé đến trường bạn hãy khuyến khích các bé đi xe đạp tới trường.

Vận động để giảm cân

- Bạn hãy chọn cho bé môi trường thể dục thể thao mà ở đó có các bạn cũng chăng lứa với các bé để bé cảm thấy vui vẻ và dễ hòa đồng hơn.

- Bạn nên kiểm soát thời lượng xem tivi của bé và chính bản phải là tấm gương trong việc này đầu tiên.


Các bài viết khác