Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cách giúp tạo hứng thú với máy tập chạy bộ

Ngày viết : 2015-10-07 12:14:00 - Lượt xem : 654

Cách giúp bạn chăm chỉ tập máy chạy bộ điện tại nhà

 

Máy chạy bộ gia đình ngày càng trở nên gần gũi với mọi người bởi sự tiện dụng, đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại đối với sực khoẻ và làm đẹp của mỗi người. Nếu bạn đã sắm cho mình chiếc máy chạy bộ để tập luyện tại nhà nhưng lại cảm thấy thiếu động lực hoặc thấy nhàm chán khi tập luyện, hãy đọc bài viết này ngay nhé. 

 

  1. Tập với người thân hoặc bạn

 

 

Tập luyện với người thân hoặc bạn

 

Hãy tìm lấy cho mình một người bạn để cùng bạn tập luyện, điều này sẽ làm giảm bớt sự nhàm chán. Việc có thêm bạn bè luyện tập cùng sẽ làm tăng tính cạnh tranh và mang lại hiệu quả tập luyện cao hơn.

 

  1. Đặt mục tiêu

Khi đặt ra mục tiêu, bạn sẽ có động lực cố gắng tập luyện để đạt được mục tiêu đó. Nếu không đạt được mục tiêu đó bạn cũng đã đạt được điều gì đó rất gần với mục tiêu của bạn.

 

3.Vừa nghe nhạc vừa tập

Hầu hết các dòng máy chạy bộ điện hiện nay đều có hỗ trợ nghe nhạc, bạn có thể tạo một danh sách các bài hát mà bạn thích, vừa tập luyện vừa nghe nhạc sẽ giúp tinh thần bạn thư thái, giảm bớt sự mệt mỏi và nhàm chán.

 

  1. Kết hợp những bài tập mặc định

Bạn có thế kết hợp các bài tập với nhau để không gây nhàm chán, ngoài chức năng chính là chạy bộ, nhiều loại máy chạy bộ điện có thêm nhiều chức năng cho bạn như gập bụng, xoay eo, mát xa,… Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy chạy bộ đơn năng, cứ sau mỗi 5 phút chạy liên tục bạn có thể tập kết hợp thêm các bài tập hít đất, squat,…

 

Việc kết hợp linh hoạt các bài tập với nhau cũng có tác dụng lên nhiều nhóm cơ khác nhau giúp bạn có thể phát triển cơ thể cân đối hơn.

 

  1. Giữ tinh thần thoải mái

 

 

Giữ tinh thần bạn thoải mái

 

Khác với việc chạy bộ ngoài trời, sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà không yêu cầu bạn phải chú ý đến các vấn đề xung quanh, thậm chí bạn cũng không cần phải lo lắng đến lộ trình của mình, do đó bạn hoàn toàn có thể nhập tâm và loại bỏ những căng thẳng trong cuộc sống để thư giãn với máy tập thể dục chạy bộ này.

 

Trên đây là chia sẻ của Thể Thao Tài Phát về những cách giúp tạo hứng thú trong việc tập luyện với máy chạy bộ. Kết hợp các cách trên, bạn sẽ thấy rằng tập luyện với máy chạy bộ không những là một cách để giải tỏa stress mà còn giúp nâng cao sức khỏe rất tốt mà không bao giờ nhàm chán!

 

>>>Xem thêm: Sử dụng máy chạy bộ đúng cách hiệu quả tập luyện cao nhất

 


Các bài viết khác