Sản phẩm bán chạy

Hướng dẫn lắp đặt

Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

Ngày viết : 2015-10-08 11:36:12 - Lượt xem : 716

Lắp đặt các bộ phận của máy chạy bộ điện 

Thông thường thì các loại máy chạy bộ gia đình hiện nay đều được cấu tạo từ 3 bộ phận riêng biệt bao gồm: thảm chạy, màn hình điều khiển, khung đỡ vịn. Thảm của máy chạy bộ điện được cấu tạo nguyên khối chứa băng tải chạy và moto đặt dưới thảm. Đây là 2 bộ phận gắn liền nhau nên người sử dụng không cần phải lắp ráp. Sau đây là các bước chi tiết để lắp ráp chiếc máy chạy bộ điện đa năng 

Phân loại các loại ốc vít và chi tiết

Phân loại các loại ốc vít  

- Hầu hết phần động cơ và băng tải của máy chạy bộ đã được lắp ráp sẵn cố định vào thân máy. Chỉ bộ khung và đồng hồ hiển thị được tháo rời chính vậy nên trước khi lắp bạn nên phân loại các bộ phận cần lắp bằng cách sử dụng quyển hướng dẫn lắp đặt để xác định như: phân loại ốc vít, phân loại khung và đồng hồ sau đó mới tiến hành lắp ráp. 

- Lắp ráp khung máy: bạn cầm khung máy thẳng đứng rồi đưa vào vị trí cần lắp, đưa dây cáp dữ liệu qua lỗ ở trên khung và cắm jack nối, tiếp theo bắt ốc vít, tương tự cho khung ở bên cạnh. 

- Lắp ráp mặt đồng hồ điều khiển: Bạn cắm jack dây dữ liệu từ dưới moto với đồng hồ. Sau đó bạn cắm jack dây đo nhịp tim trên tay cầm, sau khi cắm xong 2 dây này bạn sẽ bắt ốc vít. 

- Lắp ráp các phụ kiện như ốp moto, ốp khung ở các vị trí bắt ốc. 

>> Xem thêm: Cách giúp tạo hứng thú với máy tập chạy bộ 

Lưu ý: 

- Trước khi lắp, bạn cần xác định khung nào bên trái, khung nào bên phải. Tuyệt đối không nên bắt ốc vít chặt ngay mà chỉ bắt ốc vít chặt sau khi đã lắp xong hoàn toàn các bộ phận của máy vì bắt ốc vít chặt trước khi lắp những bộ phận khác có thể sẽ không ăn khớp các lỗ ốc vít. 

- Một số máy chạy bộ có bộ khung và mặt đồng hồ đã được lắp vào thân máy vì vậy sau khi mở hộp ra các bạn chỉ cần dựng khung và đồng hồ hiển thị lên, cắm các jack dữ liệu vào và bắt ốc vít là xong. 

Kiểm tra lại máy chạy bộ

Kiểm tra lại máy chạy bộ 

Kiểm tra lại máy chạy bộ 

Đầu tiên bạn cắm khóa từ an toàn vào vị trí của nó trên mặt đồng hồ điều khiển, sau đó cắm điện và bật công tắc điện tại phía đầu của máy cạnh với dây điện nguồn. Lúc này bạn có thể khởi động máy để chạy thử. 

Sau khi cắm điện vào bạn thấy đồng hồ báo màn hình xanh và các phím chức năng có thể ấn được, cảm ứng nhịp tim trên tay cầm hoạt động tức là bạn đã lắp xong và chính xác. 

Tài Phát chúc bạn có những giờ phút tập luyện bên chiếc máy chạy bộ điện của mình nhé!


Các bài viết khác