Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn lắp đặt

Cách lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

Ngày viết : 08-10-2015, 11:36 am - Lượt xem : 1103

Hướng dẫn lăp đặt máy chạy bộ điện đúng chuẩn ngay tại nhà

Thông thường thì các loại máy chạy bộ gia đình hiện nay đều được cấu tạo từ 3 bộ phận riêng biệt bao gồm: thảm chạy, màn hình điều khiển, khung đỡ vịn. Thảm của máy tập chạy bộ điện được cấu tạo nguyên khối chứa băng tải chạy và moto đặt dưới thảm. Đây là 2 bộ phận gắn liền nhau nên người sử dụng không cần phải lắp ráp. Sau đây là các bước chi tiết để lắp ráp chiếc máy chạy bộ điện đa năng

Phân loại các loại ốc vít  theo từng bộ phận của máy chạy bộ điện.

 Hầu hết phần động cơ và băng tải của máy chạy bộ điện đã được lắp ráp sẵn cố định vào thân máy. Chỉ bộ khung và đồng hồ hiển thị được tháo rời chính vậy nên trước khi lắp bạn nên phân loại các bộ phận cần lắp bằng cách sử dụng quyển hướng dẫn lắp đặt để xác định như: phân loại ốc vít, phân loại khung và đồng hồ sau đó mới tiến hành lắp ráp. 

  • Lắp ráp khung máy: bạn cầm khung máy thẳng đứng rồi đưa vào vị trí cần lắp, đưa dây cáp dữ liệu qua lỗ ở trên khung và cắm jack nối, tiếp theo bắt ốc vít, tương tự cho khung ở bên cạnh. 
  • Lắp ráp mặt đồng hồ điều khiển: Bạn cắm jack dây dữ liệu từ dưới moto với đồng hồ. Sau đó bạn cắm jack dây đo nhịp tim trên tay cầm, sau khi cắm xong 2 dây này bạn sẽ bắt ốc vít. 
  • Lắp ráp các phụ kiện: như ốp moto, ốp khung ở các vị trí bắt ốc. Sau đó dùng dụng cụ siết chặt toàn bộ ốc vít một lượt để đảm bảo các bộ phận được kết nối chắc chắn. Sau cùng bạn khởi động máy khoảng 5 phút, nếu máy chạy ổn định, không tiếng ồn là chúng ta đã lắp ráp máy tập thành công. 

Chú ý: Trước khi lắp, bạn cần xác định khung nào bên trái, khung nào bên phải. Tuyệt đối không nên bắt ốc vít chặt ngay mà chỉ bắt ốc vít chặt sau khi đã lắp xong hoàn toàn các bộ phận của máy vì bắt ốc vít chặt trước khi lắp những bộ phận khác có thể sẽ không ăn khớp các lỗ ốc vít. Một số máy chạy bộ có bộ khung và mặt đồng hồ đã được lắp vào thân máy vì vậy sau khi mở hộp ra các bạn chỉ cần dựng khung và đồng hồ hiển thị lên, cắm các jack dữ liệu vào và bắt ốc vít là xong. 

Chạy thử và kiểm tra lại máy chạy bộ điện

Khởi động máy chạy bộ

Khởi động máy chạy bộ  khoảng 5 -10 phút để kiểm tra lắp ráp chuẩn chưa.

Đầu tiên bạn cắm khóa từ an toàn vào vị trí của nó trên mặt đồng hồ điều khiển, sau đó cắm điện và bật công tắc điện tại phía đầu của máy cạnh với dây điện nguồn. Lúc này bạn có thể khởi động máy để chạy thử. Sau khi cắm điện vào bạn thấy đồng hồ báo màn hình xanh và các phím chức năng có thể ấn được, cảm ứng nhịp tim trên tay cầm hoạt động tức là bạn đã lắp xong và chính xác. 

Thể Thao Tài Phát chúc bạn có những giờ phút tập luyện bên chiếc máy chạy bộ điện của mình nhé!

Nguồn nội dung chỉ có tại: https://thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác