Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cách phòng chống bệnh đau lưng

Ngày viết : 2014-04-14 00:30:08 - Lượt xem : 601

Bệnh đau lưng có rất nhiều nguyên nhân, có thể do một bệnh về xương khớp, nguyên nhân do tuổi già hay nguyên nhân do những thói quen không tốt. Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn phòng chống bệnh đau lưng.


1.Bổ xung Vitamin D và Canxi

 

 


Vitamin D và canxi là 2 chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng với cấu trúc của xương. Chúng cũng góp phần phòng chống bệnh đau lưng. Bạn có thể bổ sung vitamin D và canxi từ sữa và các sản phẩm có sữa, các loại rau lá xanh…


2. Nếu bạn thừa cân hãy giảm cân

 


Bạn đang thừa cân, chắc chắn bạn sẽ bị đau lưng nhiều hơn những người có trọng lượng bình thường khác. Những người thừa cân, đặc biệt là béo bụng rất dễ bị đau lưng do trọng lượng bị dồn về phía trước. Để duy trì cân nặng ổn định bạn nên thường xuyên tập thể dục, duy trì chế độ ăn uống hợp lý.


 3. Không hút thuốc
Hút thuốc lá gây ra các vấn đề khác nhau trong cơ thể và đau lưng là một trong số đó. Lý do rất đơn giản, nicotine cản trở dòng chảy của máu tới các đĩa đệm vùng cột sống. Điều này làm tăng tốc độ thoái hóa, dẫn đến đau lưng, thậm chí là đau lưng nghiêm trọng.


4. Hãy cẩn thận khi  nâng vật nặng
Khi bạn nâng vật nặng, cần uốn cong đầu gối và sau đó sử dụng sức mạnh để nâng vật lên. Hãy chắc chắn rằng vật cần nâng không quá nặng so với trọng lượng cơ thể và không được để cơ thể bị giật bất ngờ để tránh cột sống không xử lý kịp, dẫn đến bị đau.


5. Bạn hãy tập thể dục

 

 


Nếu bạn không tập thể dục hàng ngày thì bạn sẽ có nguy cơ bị đau lưng. Bà khuyến cáo tất cả mọi người nên tập các bài tập phòng chống đau lưng như tập yoga, đi xe đạp, bơi lội và đi bộ… để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.


6. Tránh những tư thế “xấu”


Các bác sĩ chỉnh hình đều nói rằng tư thế không đúng cũng ảnh hưởng đến các cơ và cột sống. Một khi cột sống phải chịu áp lực thì khả năng đau lưng là khó tránh khỏi. Vì vậy, cần giữ đúng tư thế ngay cả khi đứng hoặc ngồi, ví dụ như ngồi phải thẳng lưng, đứng thẳng chân với tư thế vững chãi để đỡ cơ thể.


Các bài viết khác