Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cách tập với máy chạy bộ giúp giảm cân, tăng sức bền

Ngày viết : 2015-09-22 07:12:27 - Lượt xem : 712

Máy tập chạy bộ là một loại máy không hề quá xa lạ trong thời buổi hiện giờ đối với tất cả mọi người. Nhưng đó không có nghĩa là ai cũng biết và am hiểu về nó, do vậy họ vẫn chưa sử dụng được hết tính năng và khó đạt được hiệu quả tốt nhất khi luyện tập. Có những người rất chăm chỉ luyện tập nhưng lại không hề để ý tới chế độ ăn uống của mình, trong khi đó  luyện tập chăm chỉ chưa đủ mà còn phải kết hợp một cách hợp lý cùng với chế độ ăn uống hợp lý và đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt bạn không nên có suy nghĩ là cứ ăn uống thoải mái vì mình đang tập luyện nên đó không phải vấn đề. Đó là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm đó, hãy cung cấp đủ năng lượng cho quá trình luyện tập với máy chạy bộ đa năng và lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập hợp lý để có một sức khoẻ tốt và vui sống. 

 

máy chạy bộ đa năng

Máy chạy bộ điện gia đình vô cùng tiện lợi và mang hiệu quả cao

 

Tiếp theo đó là phương pháp luyện tập. Điều này cũng rất quan trọng, bạn nên giữ cường độ tập luyện một cách đều đặn và tuỳ thuộc vào thể trạng của mình mà chọn mật độ luyện tập dày hay mỏng. Đừng quá hấp tấp muốn cơ thể mình thay đổi ngay mà tập liên tục, để có một thân hình thon gọn không phải chỉ trong một sớm một chiều mà nó là cả một quá trình luyện tập, nên duy trì một cách thường xuyên. Khi mới bắt đầu hãy chọn một tốc độ vừa phải để làm quen với may chay bo sau đó thì hãy điều chỉnh tốc độ và độ dốc sao cho bạn cảm thấy hiệu quả nhất khi luyện tập.

 

Tư thế luyện tập cùng với không gian luyện tập cũng là một vấn đề khá quan trọng. Một tư thế luyện tập đúng sẽ giúp bạn tránh được các chấn thương không đáng gặp khi luyện tập và hơn nữa là kết quả đạt được sẽ cao hơn, không gian rộng rãi thoáng đãng, không khí trong lành, sạch sẽ, sẽ khiến bạn có thể thả lòng cơ thể để có một tinh thần thoải mái, tập trung cao độ. Còn nếu bạn tập luyện ở một nơi chật hẹp, ngột ngạt hay không đúng tư thế thì kết quả sẽ ngược lại đó.

chế độ giảm cân

Kết hợp chế độ ăn uống khoa học để mang lại kết quả nhanh hơn

 

Cuối cùng Tài Phát xin nhắc bạn đó là cần phải kiểm tra máy trước khi sử dụng, đặc biệt là khoá an toàn được coi như một “vệ sĩ” của bạn trong quá trình luyện tập. Không nên xem nhẹ bất cứ điều gì các bạn nhé. 

Trên đây các bạn và chúng tôi đã cùng hiểu hơn về máy chạy bộ và phương pháp đúng đắn khi luyện tập. Chúc các bạn thành công!

 

>>Xem thêm: Tìm hiểu và lựa chọn máy chạy bộ tốt và uy tín nhất trên thị trường

 


Các bài viết khác