Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Cấu tạo và chức năng các bộ phận của máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-09-25 05:44:52 - Lượt xem : 1426

Máy chạy bộ điện khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên không phải ai khi sử dụng chúng đều hiểu hết cấu tạo và chức năng của từng bộ phận trên máy. Việc hiểu biết này giúp chúng ta sử dụng và bảo trì máy chạy bộ tốt hơn, tránh những sai lầm và chấn thương không đáng có.

1.            Khung máy chạy

Cũng như nhiều thiết bị tập thể thao khác, máy chạy bộ điện có khung bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng cần có đặc điểm chung là cứng cáp, chịu lực và dễ lau chùi. Thường là bằng thép và phủ sơn tĩnh tiện, chống rỉ sét. Một số máy chạy cao cấp được chế tạo bằng bộ khung đặc biệt, tuy nhiên, trọng lượng chúng cũng khá lớn.

 

máy chạy bộ tại nhà 

Máy chạy bộ tập trong gia đình hiệu quả

 

  1. Băng tải

Băng tải là một phần khá quan trọng của may chay bo dien, băng tải càng rộng chạy cành thoải mái. Bên cạnh đó, độ nhám bề mặt vừa phải để không quá trơn trượt cũng như không quá nhám, gây cản trở chuyển động của bàn chân. Phần lớn các máy chạy bộ tầm trung có chiều rộng băng tải là 40cm, một số máy cao cấp hơn thì rộng 50cm. Băng tải có thể thay thế

 

 máy chạy bộ hiệu quả trong cải thiện vóc dáng

Máy chạy bộ Tech Fitness

  1. Chân đế

Là bộ phận nâng đỡ cho toàn máy. Chân đế trước và chân đế sau, chân trước thường có bánh xe để tiện cho việc di chuyển máy từ nơi này tới nơi khác.

  1. Moto

Là bộ phận quan trọng nhất của máy chạy bộ. Moto quyết định mọi hoạt động của máy. Thông thường các máy chạy tầm trung có moto từ 1.5 tới 2.0 HP. Máy chạy chuyên dụng có moto từ 2.5 tới 3.0 HP hoặc hơn. Moto càng cao mã lực thì hoạt động càng bền và chịu được tần suất sử dụng càng nhiều.

  1. Bảng điều khiển

Bảng điều khiển bao gồm các nút bấm và màn hình hiển thị các thông số đo được trong quá trình chạy bộ. Bảng điều khiển sẽ tùy theo kích thước máy mà có độ to nhỏ khác nhau. Và tùy theo sực cao cấp của máy mà hiển thị nhiều thông số hay không.

Xem thêm: Máy chạy bộ tại Ninh Bình

 

 

 

 


Các bài viết khác