Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Chăm tập thể dục để có đời sống tình dục lành mạnh

Ngày viết : 2014-09-06 08:10:04 - Lượt xem : 1203

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Florida Atlantic, Mỹ, luyện tập thể dục có thể mang lại những lợi ích bất ngờ cho chị em khi sex.
Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một số khám phá quan trọng về mối liên kết giữa cơ thể và não bộ, giữa sex và luyện tập thể dục và đưa ra kết luận:"Hoạt động thể chất dường như là một sự kích thích tình dục hiệu quả hơn đối với phụ nữ”.


1. Tăng cường sự tập trung
Lori Brotto, Tiến sỹ, Giám đốc phòng thí nghiệm về Sức khỏe tình dục tại Đại học British Columbia:“Tập thể dục giúp đồng bộ hóa tâm trí với cơ thể, cũng như làm dịu đi bộ não đang căng thẳng từ đó đôi bàn tay có thể tập trung vào nhiệm vụ của mình.

2. Kích thích ham muốn nhanh chóng

Phụ nữ thường xuyên tập thể dục sẽ trở nên gợi tình, có khả năng đạt cực khoái nhanh hơn . Những nhà nghiên cứu tại Đại học Texas, Austin phát hiện ra rằng, những phụ nữ tham gia nghiên cứu đã được kích thích mạnh mẽ hơn 169% (chỉ ra bởi lưu lượng máu trong các mô sinh dục) khi xem một bộ phim khiêu dâm ngắn sau 20 phút đạp xe so với khi không vận động. Bài tập tim mạch có thể giúp bơm máu nhanh hơn đến các bộ phận phía bên phải của cơ thể, nó cũng có thể làm giảm viêm nhiễm mãn tính, ngăn chặn nguy cơ tổn thương mạch máu và làm giảm lưu thông.

3. Kiểm soát nhịp thở tốt hơn

Phổi khỏe mạnh giúp thể hiện sự hưng phấn của bạn một cách thích thú hơn. Khi bạn tình cùng thở sẽ tạo ra một sự tích tụ lớn hơn, và có thể làm tăng thêm khoái cảm.  Yoga có thể giúp phụ nữ tập trung vào hơi thở của họ, khoảng thời gian tập luyện cường độ cao làm tăng dung tích phổi.4. Tăng khoái cảm tình dục

Chỉ trong một buổi tập luyện cường độ, cơ thể bạn sẽ sản xuất ra hormone tăng trưởng và testosterone, đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ bắp và tình dục. Một nghiên cứu năm 2013 phát hiện ra rằng, đến phòng tập tạ thường xuyên (ít nhất 3 ngày/tuần) giúp duy trì nồng độ của các hormone này ở mức cao hơn. Điều đó, kết hợp với những lợi ích xua tan căng thẳng mệt mỏi của chất sắt, có thể thổi bùng ham muốn tình dục của bạn – Theo Kim Chronister, tác giả của cuốn Tâm lý phía sau động lực thể dục.

5. Tăng cường sức chịu đựng trong quan hệ tình dục.

Bác sỹ chuyên khoa tình dục Denise Onofrey cho biết, nếu cơ thể của bạn “kết thúc” trước đó, thì có thể bạn đã bị bỏ lỡ. Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện sức chịu đựng và huấn luyện cơ bắp của bạn để giữ ra lâu hơn bằng cách sử dụng năng lượng có hiệu quả hơn. Kết quả là bạn sẽ không cần phải tạm dừng quá sớm để cho cánh tay đau nhức hoặc cẳng chân mệt mỏi được nghỉ ngơi trong suốt cuộc "yêu".6. Giúp bạn cảm thấy quyến rũ hơn

Tập thể dục sẽ thay đổi cách mà bạn nhìn nhận cơ thể mình và tận hưởng cuộc sống tình dục. Penhollow phát hiện ra rằng, những phụ nữ vận động thường xuyên và chăm chỉ tập thể dục có nhiều khả năng đánh giá nhu cầu và hiệu quả tình dục của họ cao trên mức trung bình. Nhưng bạn không nhất thiết phải có một vóc dáng mảnh mai. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, phụ nữ dù gầy hay béo thì đều đánh giá cao cơ thể của mình, họ dễ dàng bị kích thích, hưởng thụ tình dục và đạt được cực khoái nhiều hơn.

7. Cải thiện tâm trạng

Chronister nói: “Cảm giác buồn chán cũng có thể làm giảm ham muốn của bạn”. Tập thể dục có thể cải thiện được tâm trạng ngay tức thì, giống như chất endorphins giúp xóa tan căng thẳng, mệt mỏi. Đó là một chất chống trầm cảm hiệu nghiêm giống như một số nghiên cứu đã gợi ý tập luyện thường xuyên có hiệu quả như thuốc an thần.


8. Giảm ức chế

Một thói quen tập luyện phù hợp có thể giải quyết được vấn đề này. Khi các nhà nghiên cứu Italia đưa một nhóm nhỏ những người phụ nữ béo phì không hài lòng với đời sống tình dục vào một chương trình giảm cân có giám sát (bao gồm chế độ ăn uống và khoảng 10 giờ tập thể dục cường độ thấp mỗi tuần), họ không chỉ giảm trung bình 15kg mà còn đạt nồng độ chất bôi trơn cao hơn và tần số tình dục thường xuyên sau 16 tuần. Tác giả nghiên cứu lưu ý rằng giảm cân có nhiều tác dụng hơn là chỉ cải thiện hình ảnh cơ thể. Nó còn giúp cải thiện tình trạng kháng insulin. Cơ thể của phụ nữ thừa cân không thể sử dụng nội tiết tố để phân giải đường cũng có xu hướng có nồng độ testosterone thấp, dẫn tới suy giảm tự tin và phản ứng tình dục.


Các bài viết khác