Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Chạy bộ giảm cân

Ngày viết : 2014-05-17 09:19:44 - Lượt xem : 768

Chạy bộ là một trong những bài tập luyện giảm cân hiệu quả và an toàn nhất. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra từ 1-2 tiếng chạy bộ, cân nặng sẽ nhanh chóng giảm xuống.

Chạy bộ giảm cân

Đồng thời, chạy bộ rất tốt cho sức khỏe con người, giúp cải thiện hệ tim mạch và củng cố sự phát triển của xương khớp.

Tuy nhiên, nếu biết cách chọn địa hình để chạy thì tốc độ giảm cân sẽ nhanh hơn rất nhiều? Những địa hình như bậc thang, triền núi, bãi biển,… sẽ trở thành những công cụ giảm cân cực kỳ hiệu quả dành cho bạn.

Chạy bậc thang

Chạy bộ giảm cân

Đây là một kiểu chạy sẽ làm tiêu tốn khá nhiều năng lượng của bạn, nhất là khi chạy lên. Bởi phương pháp chạy này buộc bạn phải gặng sức mình để chống lại lực hút của trọng lực và vận động sức ở đôi bàn chân khá nhiều để leo lên được cao hơn. Tuy nhiên nếu bạn chưa quen với cách chạy bộ giảm cân này thì nên bắt đầu bằng đi bộ hoặc chạy chậm trên bậc thang. Vì khi chạy nhanh, bạn sẽ dễ bị vấp vào thành bậc thang, ngã xuống sẽ rất nguy hiểm.

Chạy bãi biển

Một địa hình khá lý thú để tập luyện giảm cân. Không gian thoáng mát, sạch sẽ vào buổi sáng bên bờ biển là điều tuyệt vời dành cho bạn. Tinh thần sảng khoái cũng góp phần rất nhiều vào sự thành công của việc giảm cân đấy. Đồng thời, khi chạy trên bãi biển, độ ma sát của cát sẽ giúp đốt cháy calo nhiều hơn khi chạy trên đường nhựa hoặc đường bằng phẳng. 3. Chạy vùng đồi núi

Chạy bộ giảm cân

Những gò đất nhấp nhô, khập khiễng sẽ trở thành một công cụ tốt để bạn nhanh chóng ép cân nặng của cơ thể mình xuống. Vì khi chạy quanh vùng đồi núi, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng để leo lên, hạ xuống, lượng mồ hôi thoát ra nhiều, đồng thời đó cũng là cách để giải thoát năng lượng hiệu quả. 30 phút chạy bộ quanh vùng đồi núi sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng gấp đôi so với chạy đường bằng phẳng. Vậy tại sao bạn không tận dụng điều này để tăng tốc độ giảm cân của bạn lên? Chạy đồi núi cũng có rất nhiều lý thú, bạn sẽ được nhìn bình minh từ trên cao, cảnh sương mù. Khá tuyệt vời phải không nào!

Chạy dưới nước.

Chạy bộ giảm cân

Hơi khó cho người mới bắt đầu, vì đây cũng là một cách chạy bộ khiến người tập phải dồn hết sức lực của mình để vượt qua được sức cản của nước. Dưới tác động của nước kết hợp với vận động của người tập sẽ giúp thúc ép cân nặng xuống nhanh. Khi mới bắt đầu, bạn có thể đi bộ từ từ dưới nước, sau khi quen hãy đẩy nhanh tốc độ đi và bắt đầu chạy. Mực nước thích hợp để việc chạy bộ giảm cân là ngang từ lỗ rốn đến bả vai. Không nên chọn mực nước quá sâu (cao hơn mũi) sẽ gây khó khăn và nguy hiểm cho tập luyện.

Khi chạy bộ, các bạn nên nhớ uống nước thường xuyên để tránh trường hợp thiếu nước khi tập kể cả khi chạy bộ dưới nước. Khởi động và ăn nhẹ trước khi bắt đầu nhé để tránh trường hợp kiệt sức và đột quỵ.

Chạy bộ giảm cân

Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian nhiều để tập luyện bên ngoài thì hãy sử dụng một chiếc máy chạy bộ tại nhà, bạn có thể chạy bất kỳ khi nào có thể, Một chiếc máy đa năng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và giảm cân hiệu quả nhất.


Các bài viết khác