Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân

Ngày viết : 2014-03-30 19:34:02 - Lượt xem : 585

Chế độ ăn uống cũng như kế hoạch ăn uống góp phần quan trọng trong quá trình giảm cân của bạn.

Vì sự trao đổi chất đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của chúng ta cũng như việc giảm cân. Mặc dù chế độ ăn uống có thể cần nhiều thời gian và quyết tâm mới có kết quả như bạn muốn nhưng Xinh xinh vẫn muốn mời bạn tham gia vào một chế độ ăn uống đã được thử nghiệm có thể giúp bạn giảm cân.

Các hoạt động không phù hợp của sự trao đổi chất trong cơ thể chúng ta có thể được coi là thủ phạm chính khiến trọng lượng tăng hoặc giảm quá mức. Yếu tố ăn uống này sẽ cho phép chúng ta loại bỏ các độc tố và các chất béo từ cơ thể và để các cơ quan cơ bản trong cơ thể có thể hấp thụ các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu nhất. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của chế độ ăn uống mà Xinh xinh giới thiệu với các bạn dưới đây là nó không chỉ giúp bạn thoát khỏi việc tăng cân mà nó còn là phương tiện tốt nhất giúp bạn giữ cân để có hình thể lý tưởng.

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 1

Thân hình gọn gàng và gợi cảm giúp bạn tự tin

Một trong những quy tắc vàng của chế độ ăn uống thực sự là giữ nó thường xuyên mà không bỏ qua bất kỳ ngày nào của chế độ ăn. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn những thay đổi thích hợp trong cơ thể của bạn và hệ thống tiêu hóa được thích nghi.

Ăn sáng

• Thông thường, với bất kỳ chế độ ăn uống nào, điều quan trọng nhất là làm quen với một nghi thức thống nhất là bữa ăn sáng để đảm bảo sự thành công cho kế hoạch ăn uống của bạn, bạn có thể tiêu thụ trái cây hoặc nước trái cây tự nhiên cho bữa ăn sớm hoặc một bữa ăn bình thường gồm bánh mỳ và trứng.

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 2

Chế độ ăn này khuyến khích bạn nên ăn hoa quả cho bữa sáng

• Hoa quả có thể là táo, lê, nho hoặc một loại trái cây nào đó mà bạn thích. Một điều quan trọng khác là nếu bạn dùng hoa quả để ăn vặt, bạn nên ăn ít nhất 1-2 giờ trước khi ăn trưa. Hàm lượng đường của hoa quả trong bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho não bạn các nhiên liệu cần thiết để tồn tại cho đến bữa ăn lớn hơn vào buổi trưa.

Ngày 1 Protein

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 3

Ngày đầu tiên bạn có thể uống sữa và ăn thịt

• Trong ngày protein bạn được phép tiêu thụ các sản phẩm như sữa, thịt. Hãy ăn trứng, thịt lợn, gia cầm cũng như bất cứ thành phần nào giàu nutrient.Hãy chọn các công thức nấu ăn tốt nhất cho bữa trưa và bữa tối và chắc chắn rằng bạn vẫn giữ bữa ăn sáng như đã thống nhất ở trên.

Ngày 2 tinh bột

• Ngày tinh bột, bạn sẽ có cơ hội để tiêu thụ các loại rau quả có nhiều tinh bột như cà chua, khoai tây, đậu và các loại rau khác có thể làm bạn cảm thấy hoàn toàn no trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể ăn thêm bánh mì, nếu bạn muốn.

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 4

Ngày thứ 2 bạn nên ăn khoai tây

• Hãy ăn tối vừa phải, và hạn chế ăn cơm trong bữa tối vì nó chứa rất nhiều tinh bột có thể làm bạn béo. Bạn nên bổ sung rau để no và uống nhiều nước.

Ngày 3 Carbohydrate

• Những người thích các món tráng miệng ngon sẽ thích ngày thứ 3 này. Bạn có thể ăn mì ống và pizza để tự làm thoải mái mình và 1 chút cơm và rau nếu thấy vẫn đói.

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 5

Ngày thứ 3 bạn có thể ăn mỳ ống và pizza nhưng số lượng ít

• Tuy nhiên, điều kiện duy nhất để giữ cho sự thèm ăn của bạn ở mức độ bình thường cũng như sự trao đổi chất của bạn vẫn hoạt động tốt là bạn không nên sử dụng nước sốt cà chua khi ăn mì ống để làm giảm ham muốn ăn của bạn.

• Các bữa ăn tối có thể cũng thú vị nhất là khi bạn được phép ăn 1-2 lát bánh hoặc kem và sôcôla đắng nếu thích, bạn nên hạn chế ăn cơm vào bữa tối, nhưng có thể ăn thêm rau nếu muốn.

Ngày 4: trái cây

• Là ngày bạn được phép tiêu thụ trái cây không hạn chế. Bằng cách này bạn sẽ cung cấp cho hệ tiêu hóa của bạn một thời gian nghỉ ngơi để thức ăn từ những ngày trước đó không làm bạn tăng cân. Hãy chọn những trái cây ngon và nước uống tự nhiên để cung cấp một bữa ăn giúp bạn no với các vitamin thiết yếu.

 

Chế độ ăn giúp bạn giảm và giữ cân - 6

Ngày thứ 4 bạn chỉ nên ăn hoa quả để thanh lọc cơ thể

Một số lưu ý bạn cần nhớ là: chế độ ăn uống này cần làm thường xuyên, cứ sau ngày thứ 4 lại quay về lịch ăn uống của ngày thứ nhất.Các chuyên gia yêu cầu những người đã thử chế độ ăn này hãy thực hiện nó trong suốt 3 tháng để tạo thói quen và cho cơ thể một trọng lương như ý. Điều quan trọng là giữ cho bữa sáng của bạn với các loại trái cây để giảm bớt nhiệm vụ của hệ thống tiêu hóa. Chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn nếu kiên trì thực hiện.


Các bài viết khác