Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Dáng thon gọn, hiệu quả nhờ tập Gym

Ngày viết : 2014-05-13 09:46:43 - Lượt xem : 950
Dáng thon gọn, hiệu quả nhờ tập GymBạn là người rất quan tâm đến vóc dáng của mình? Bạn luôn mong muốn có một thân hình săn chắc hấp dẫn? Bạn vẫn đều đặn đến phòng gym mỗi ngày nhưng kết quả vẫn “dậm chân tại chỗ”? Hãy xem lại bạn có mắc những lỗi thường gặp sau đây hay không nhé.

Nữ giới không nên tập tạ?

Các bạn gái thường cho rằng tập tạ sẽ khiến mình phát triển cơ bắp giống nam giới. Nhưng để có cơ bắp giống nam thì cơ thể nữ phải tập rất nhiều và nặng. Tuy nhiên, tính duy trì của nữ là hoocmon esteron nên không thể nào phát triển cơ bắp giống nam giới được. Vì vậy, tập gym là một phương pháp hữu hiệu để nữ giới có được dáng thon gọn, nở nang và hấp dẫn hơn. Do đó, đừng chỉ mãi chăm chú chạy bộ mà bỏ qua bước tập với tạ nhé.

Dáng thon gọn, hiệu quả nhờ tập Gym
Đừng chỉ mãi chăm chú chạy bộ mà bỏ qua bước tập với tạ

Càng tập nặng, cơ càng to

Người tập thể hình luôn nghĩ tập càng nặng, cơ càng to, tập một ngày nhiều lần để nhanh có hiệu quả. Điều này không chính xác vì khi tập, ta phải cho thời gian cơ nghỉ ngơi phục hồi và phải biết kết hợp chế độ dinh dưỡng cùng chế độ tập luyện kiên trì.

Không cần huấn luyện viên hướng dẫn

Đa số người tập nghĩ không nên tốn chi phí để thuê huấn luyện viên cá nhân tập luyện cho mình. Họ tự tin rằng mình có thể tự tập. Tuy nhiên, nếu mới chỉ bắt đầu làm quen với gym, bạn luôn cần có sự hướng dẫn cụ thể của huấn luyện viên chuyên nghiệp để có được những bài tập và chế độ dinh dưỡng thích hợp. Bạn không thể tham khảo bài tập hay chế độ dinh dưỡng của người khác vì mỗi cơ thể là khác nhau.

Dáng thon gọn, hiệu quả nhờ tập Gym

Bạn nên chọn huấn luyện viên chuyên nghiệp để hướng dẫn cho mình các bài tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp

Bỏ qua bài tập tim mạnh

Đôi khi, để tiết kiệm thời gian, người tập "đốt cháy giai đọan" bằng cách không sử dụng những bài tập tim mạch (cardio). Nhưng những bài tập này lại có tác dụng điều hòa tim mạch, làm hệ thống tim mạch phát triển, giúp cơ thể nhanh chóng thon gọn và săn chắc.

Không khởi động

Khởi động kỹ để tập luyện an toàn và hiệu quả hơn

Khởi động kỹ để tập luyện an toàn và hiệu quả hơn

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng vì khởi động là để tránh những chấn thương như cơ, xương, khớp và nhất là để cho cơ thể sẵn sàng vào tập luyện.

Thiết bị nhập mới là hàng tốt?

Không thể phủ nhận chất lượng của các thiết bị nhập từ nước ngòai, tuy nhiên các thiết bị này vốn được thiết kế cho vóc dáng và thể trạng cao to của người Âu Mỹ. Do đó, bạn nên tìm đến các phòng tập có sự chọn lọc về các thiết bị tập, vừa có thiết bị nhập khẩu đạt tiêu chẩn quốc tế, vừa có các thiết bị được thiết kế cho vóc dáng và thể trạng của người Việt Nam.

Bỏ qua bài tập căng cơ

Dù bạn có bận rộn đến đâu, cũng đừng vội vã ra về sau khi tập luyện mà bỏ qua bài tập căng cơ. Căng cơ là bước quan trọng giúp cơ thể trở về trạng thái hồi phục, giúp bạn không bị chuột rút, đồng thời còn giúp bạn tránh được bệnh giãn tĩnh mạch về sau.


Các bài viết khác