Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Đạp xe như thế nào cho đúng?

Ngày viết : 2014-07-30 09:15:12 - Lượt xem : 1509

Đạp xe như thế nào cho đúng? Đi xe đạp khá đơn giản, đa số mọi người đều biết đi xe đạp. Tuy nhiên để đạp xe đúng cách, mang đến hiệu quả cao trong việc cải thiện sức khỏe và hình thể thì không phải ai cũng biết. 

Đạp xe đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe 

Đạp xe đúng cách mang lại lợi ích gì?

 Nhiều người cho rằng, xe đạp là phương tiện giao thông của những người nghèo hoặc cho trẻ con. Suy nghĩ đó khá lệch lạc và phiến diện bởi họ không thấy được hết những tiện lợi mà xe đạp mang lại cho cuộc sống. Ngày nay, hoàn cảnh đã thay đổi, thực sự thì những người ý thức được điều này và đã sử dụng xe đạp tập thể dục ở rất nhiều nơi, vừa nhanh gọn thuận tiện lại vừa cải thiện sức khỏe. Và thực tế là nhiều người giàu mới có đủ tiền để sắm xe đạp bởi có những chiếc xe trị giá cả chục triệu đến trăm triệu đồng.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng: đạp xe đúng cách giúp cho sự vận động của bắp chân , cơ bụng và xương chậu, có ích cho hệ tiêu hóa và xương chân. Nó thực sự hữu ích cho những người muốn giảm cân, hệ hô hấp kém hay người bệnh nhức mỏi chân. Đi xe đạp đi làm như một bài tập thể dục buổi sáng, bạn sẽ tiết kiệm  được thời gian đi đến các phòng tập hay giảm tối đa nguy cơ tắc đường vì xe đạp kích thước nhỏ

Hướng dẫn đạp xe đúng cách 

Đạp xe tưởng đơn giản và ai cũng có thể đạp được, nhưng bạn không biết rằng, đạp xe không đúng cách sẽ có hại cho hệ xương, cột sống và cả chiều cao của bạn. Có một vài tư thế đạp xe, phổ biến là gò lưng lại giống vận động viên đua xe, và thẳng lưng, bàn chân có thể tiếp xúc với bàn đạp bằng các ngón hoặc cả bàn chân. Xong tư thế thẳng lưng và đặt cả bàn chân lên bàn đạp là cách tốt nhất cho xương chân và cho cột sống của bạn.

Đạp xe đúng cách cần phải duy trì dáng tập chuẩn đảm bảo an toàn và hiệu quả nhanh

Cứ mỗi lần đạp, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra vì yên xe và cổ xe được nâng cao hơn bình thường. Do đó mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra để với tới bàn đạp. Bằng cách áp dụng cách đạp xe này, chân bạn có thể dài ra ít nhất là hai phân. Những sự nghiên cứu gần đây đã cho thấy rõ ràng là phương pháp hữu hiệu nhất là chỉnh lại yến xe để cho chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Cổ xe cũng nên được nâng lên để người đạp phải giữ lưng và thân người thẳng.

Trong quá trình đạp xe luôn tinh thần thoải mái, vui vẻ

Đặc biệt với trẻ em cần phải rèn luyện thói quen đạp xe đúng cách ngay từ ban đầu. Lối đạp xe của trẻ con với những chiếc xe quá cỡ, để với tới bàn đạp, chúng sẽ phải nghiêng người sang một bên, như vậy cong vẹo cột sống rất có thể xảy ra, cần hết sức tránh điều này. Bạn nên bỏ ra từ 3 đến 6 giờ mỗi tuần đạp xe để giữ cho thân thể được khỏe mạnh, và tiếp tục cho chân giãn ra. Phương pháp đạp xe để tăng chiều dài của chân này ngày nay đã được vô số người áp dụng nhất là những người có chân ngắn, không tỷ lệ với chiều cao của toàn bộ thân thể. 

Nguồn viết duy nhất: https://thethaotaiphat.com.vn

 


Các bài viết khác