Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Đi xe đạp nhiều gây hại như thế nào?

Ngày viết : 2014-08-18 09:06:58 - Lượt xem : 2102

Như chúng ta đã biết, đi xe đạp mang lại khá nhiều lợi ích: giảm cân, vận động chân, xương chậu.
Đạp xe là phương thực đi lại cực kì thân thiện với môi trường và tiết kiệm khá nhiều chi phí. Đạp xe còn giúp tăng cường sức khỏe và duy trì vóc dáng cho mọi người nữa. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng loại phương tiện này, hơn nữa còn sử dụng không đúng cách thì chúng sẽ phản tác dụng đấy.

Đi xe đạp nhiều có tốt không?

Một số người đi xe đạp như một cách để rèn luyện sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần chú ý luyện tập đúng cách với một lịch tập khoa học. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đạp xe quá nhiều lại gây những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe sinh sản.

Đi xe đạp nhiều gây có gây hại cho sức khỏe?

Năm 1997, Goldstein đã công bố công trình nghiên cứu của mình trong đó có đoạn viết: "Khi đi xe đạp, do áp lực từ phía bụng dưới và hai bên háng, các mạch máu ở khu vực này sẽ bị nghẽn khiến lượng máu dẫn xuống dương vật bị hạn chế. Nếu đạp xe với cường độ mạnh, dương vật sẽ bị ảnh hưởng đáng kể".

Goldstein đã đưa ra khẳng định tập luyện với xe đạp là nguyên nhân chính dẫn tới hàng trăm nghìn trường hợp liệt dương ở Mỹ. Đến nay giới khoa học vẫn không có những số liệu chính xác để kiểm nghiệm kết luận của ông. Mặc dầu vậy, nỗi lo sợ của những người đi xe đạp trên thế giới đã khiến nhiều nhóm khoa học đổ xô vào nghiên cứu.

Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ) cho biết trung bình khoảng 4.000 người đi xe đạp chịu tổn thương ở bộ phận sinh dục. Họ đã phát hiện ra rằng trẻ em đạp xe phải đến phòng cấp cứu do tổn thương ở bộ phận này nhiều hơn 10 lần so với người lớn. Trong đó nam giới và bé trai chiếm tới 61% thương tích khi đi xe đạp so với nữ giới.

Đạp xe thế nào đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất?

Thực tế việc đạp xe cũng có những tác dụng tốt nếu đi đúng cách và đúng thời lượng. Môn thể thao này tác động lớn đến lùng đùi, bụng và mông, cải thiện, giảm stress, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Vì vậy để cân bằng giữa việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe sinh sản, người dùng có thể chọn xe đạp điện như một giải pháp hợp lý. Đối với những đoạn đường dài có thể bật điện để di chuyển nhanh. Khi đạp xe trên quãng đường ngắn thì người lái có thể dùng bàn đạp ngay trên xe để điều khiển và tập thể dục cùng lúc.

 

Đi xe đạp tập thể dục tại nhà giải pháp tối ưu để cải thiện sức khỏe và hình thể

Đối với những người muốn đi xe đạp nhưng cũng muốn hạn chế những ảnh hưởng xấu của đạp xe thì có thể mua một chiếc xe đạp tập thể dục tại nhà loại không có yên. Loại xe này có chức năng của một chiếc xe đạp nhưng lại k có yên - bộ phận chính gây tác hại cho cơ quan sinh sản. Bên cạnh đó, nó còn vận động được cho cả tay và chân.

Nguồn viết duy nhất: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác