Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Điểm khác nhau giữa xà đơn, xà kép đa năng

Ngày viết : 2015-12-01 10:43:18 - Lượt xem : 672

Xà đơn xà kép đa năng có gì khác nhau trong luyện tập?


Xà đơn xà kép đa năng đang được rất nhiều bạn trẻ chọn tập Gym tại nhà. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết chọn loại xà đơn hay xà kép để sử dụng vào quá trình tập luyện của mình? Tốt hơn hết là bạn nên phân biệt chúng để biết đâu mới là chính là dụng cụ phù hợp với mình nhất? Những so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này và đưa ra quyết định chính xác nhất.


Phân biệt xà đơn xà kép đa năng:


1. Cấu tạo giữa xà đơn và xà kép


Xà kép đa năng
Xà kép đa năng

 

Xà đơn đa năng

Xà đơn đa năng


>> Xem thêm: Xà đơn đa năng LIFE 100.


Thật ra cũng không quá khó để phân biệt giữa xà đơn và xà kép. Xà kép là xà bao gồm 2 thanh song song, lúc tập bắt buộc nắm song song cả hai thanh xà và tạo những động tác cân bằng giữa hai thanh. Trong khi đó, xà đơn chỉ có duy nhất một thanh xà, và các bạn chỉ cần giơ tay lên giữ 1 thanh lúc tập luyện.
Xà kép thường được lắp cố định do đó nên không có được khả năng tập đa năng như xà đơn. Thời điểm bây giờ hầu hết phần lớn các xà đơn khác nhau trên thị trường đều có thể dễ dàng tháo lắp, di chuyển tạo sự tiện lợi tối đa cho không gian căn nhà của quý khách. Dụng cụ được sử dụng phổ biến nhất là: xà đơn xếp đa năng.


2. Về độ chắc chắn và tiết kiệm dung tích
Xà Kép với tới 2 thanh xà và được gắn cố định thì độ vững chắc, chịu lực tốt hơn một chiếc xà đơn. Tuy nhiên, xét về tiết kiệm không gian xà đơn mới là dụng cụ thích hợp hơn với mọi không gian ngôi.
Đặc biệt hơn, với các kiểu xà đơn đơn năng kiểu mới, người tập lên xà sẽ dễ dàng tháo lắp, tập luyện ở bất kì đâu mà họ cảm thấy thích thú.xà đơn xếp đa năng
Xà đơn xếp đa năng.


Xà đơn xếp đa năng có thể chịu được khối lượng tối đa 130 kg, khối lượng chịu đựng quá đủ để cho phép tất cả mọi người tập luyện an toàn.


3. Mức giá bán ra
Xà kép luôn có được bề ngoài cầu kì hơn, vì phải một sự tính toán tỉ mỉ để tạo ra hai thanh xà cân đối bằng bặn bởi thế giá mẫu xà này luôn tương đối đắt. Trong lúc đó, xà đơn lại có giá tiền rẻ hơn, chỉ từ 280 – 350 nghìn là với thể sắm được một chiếc xà đơn ưng ý.
Xà kép sẽ phù hợp hơn cho việc tập luyện của tập thể, các trung tâm thể dục. Còn xà đơn thì thích hợp cho bất kì ai, là dụng cụ đơn giản dành cho tất cả mọi người.


4. Tâp luyện
Tập luyện trên chiếc xà kép người tập sẽ tập được số lượng lớn động tác lớn, kết hợp được sự hài hòa giữa tay và chân. Là phương pháp rèn luyện và di chuyển những cơ trên cơ thể một cách toàn diện.


Trên đây là những so sánh cơ bản nhất về xà đơn xà kép đa năng . Mong rằng những điều bổ ích The Thao Tai Phat đưa ra này giúp bạn chọn được chiếc xà đơn xà kép như ý.

 


Các bài viết khác