Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Giảm béo nhờ màu thực phẩm

Ngày viết : 03-05-2014, 9:26 am - Lượt xem : 703

Nghiên cứu khoa học mới nhất của Pháp cho thấy căn cứ vào màu sắc để lựa chọn thực phẩm có thể giúp phụ nữ giảm béo một cách hiệu quả.

Thực phẩm màu xanh giúp giảm béo

Thực phẩm màu xanh chủ yếu chỉ các loại rau quả có màu xanh như măng non, rau cải, rau chân vịt, lê…, những thực phẩm này có màu trung tính, vì thế bản thân không chứa nhiều chất béo mà vẫn chứa lượng chất dinh dưỡng phong phú.

 

Giảm béo nhờ màu thực phẩm

 

 

Không những thế, nhiều người trong thời gian giảm béo thường có một số ảnh hưởng nhất định về tâm lý, vì thế ăn những thực phẩm có màu xanh có tác dụng an thần và làm giảm căng thẳng. Hơn nữa, lượng chất dinh dưỡng chứa trong đó khá cân bằng, đặc biệt là các loại vitamin.

Thực phẩm màu trắng khống chế cảm giác thèm ăn

 

Giảm béo nhờ màu thực phẩm

 

 

Những thực phẩm có màu trắng như củ cải, đậu phụ, sữa tươi, sữa chua…, chúng nên được ăn bổ sung trong các bữa ăn, bởi như thế sẽ giúp cơ thể điều tiết cảm giác thèm ăn và ổn định tinh thần, có tác dụng tốt cho những người cần giảm béo do mắc bệnh cao huyết áp hoặc những bệnh về tim thận.

Thực phẩm màu đen chứa nhiều dinh dưỡng

Giảm béo nhờ màu thực phẩm

 

 

Những thực phẩm như mộc nhĩ, nấm hương, hạch đào, rong biển, chim… đều chứa thành phần dinh dưỡng rất đầy đủ và những thành phần không có lợi cho sức khỏe chiếm rất ít. Vì thế chúng vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho những người giảm béo, vừa không mang lại những gánh nặng cho gan thận hay dạ dày, không khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt những người mắc chứng xơ cứng động mạch hoặc bệnh ở động mạch vành nên ăn nhiều những thực phẩm này.

Thực phẩm màu đỏ kích thích cảm giác thèm ăn

 

Giảm béo nhờ màu thực phẩm

 

 

Những thực phẩm có màu đỏ thường đem lại cho bạn cảm giác thèm ăn và khiến bạn ăn một cách bừa bãi. Vì thế, những thực phẩm này rất thích hợp để dùng trong bữa sáng của những người đang trong thời kì giảm béo, nhưng nên hạn chế trong bữa trưa và bữa tối để tránh khả năng bạn ăn uống bừa bãi, khiến chất béo tích tụ trong cơ thể.

(Theo Afamily)


Các bài viết khác