Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Giảm béo với cần tây

Ngày viết : 2014-06-27 09:14:19 - Lượt xem : 812

Như các bạn cũng đã biết rau xanh một loại thực phẩm vàng đối với sức khỏe của bạn, giúp bạn không chỉ đảm bảo sức khỏe, làm đẹp da mà có tác dụng giảm béo hiệu quả. Hôm nay bạn sẽ được biết đến một loại rau xanh để làm phong phú thêm thực đơn của bạn.

Cần tây là thực phẩm rất ít calo nhưng hàm lượng chất xơ và vitamin rất lớn. Các vitamin có lợi như vitamin P, C, Abumin, Canxi, Phốt pho, Sắt, Carotin, Axit hữu cơ và đường rất cần thiết cho cơ thể và cần tây có được tất cả những thành phần đó.

Chất xơ cũng như các chất dinh dưỡng trên giúp cơ thể nhanh no và no lâu mỗi khi ăn uống vì thế có thể giam beo nhanh, đồng thời còn có thể bổ xung các vitamin khiến cơ thể khỏe mạnh và đẹp hơn rất nhiều.

1. Cần tây làm sinh tố

Giảm cân với cần tây

- Thay vì nước uống hằng ngày bạn hãy sử dụng nước sinh tố bằng cần tây rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng giảm béo, nó giúp bạn có cảm giác no lâu làm hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể của bạn.

- Bạn nên cho thêm chút muối hay đường vào để dẽ uống hơn, hoặc cho thêm chút đá để sử dụng vào những ngày hè nóng nực này.

2. Cần tây xào miến

Giảm cân với cần tây

- Nguyên liệu: 200 g miến, 150g thịt bò, 200g cần tây, 100g cà-rốt, 10g tỏi băm, hạt nêm, nước tương, đường, nước mắm, dầu ăn.

- Cách làm:

+ Miến thái khúc, cà dốt thái sợi, cần tây thái khúc, Thịt bò thái sợi, ướp với ít nước tương, đường, dầu ăn. Phi thơm 5g hành tỏi băm, cho miến vào xào, nêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê nước mắm.

+ Cho chảo lên bếp rồi phi thom hành tỏi đã băm, cho thịt bò vòa xào đến khi tái thì bỏ cà rốt, cần tây và miến vào xào cùng cho tới khi thấy miến và hỗn hợp chín là dừng ngay lửa lại.

+ Chú ý là nêm gia vị vừa ăn khi xào. Và khồn nên cho quá nhiều dầu mỡ, nên dùng bơ hay dầu dừa thay cho mỡ dộng vật.


Các bài viết khác