Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Giảm cân hiệu quả với bưởi

Ngày viết : 2014-04-17 20:26:01 - Lượt xem : 597

Từ xưa bưởi đã là loại trái cây được biết đến nhờ công dụng giảm cân mà lại đẹp da, khoa học cũng đã chứng minh đây là loại thực phẩm siêu giảm cân bởi công dụng giảm cân hiệu quả và lợi ích sức khoẻ mà nó mang lại.

 

 

 

Trong một cuộc nghiên cứu các nhà khoa học đã mời hơn 100 người béo phì tham gia nghiên cứu. Họ chia những người tham gia thành 4 nhóm, trong đó: một nhóm ăn uống bình thường, một nhóm ăn nửa quả bưởi tươi trước mỗi bữa ăn, một nhóm uống nước ép bưởi thường xuyên và nhóm còn lại dùng các thực phẩm có chiết xuất từ bưởi. Đặc biệt, trong cuộc nghiên cứu này, Tiến sỹ yêu cầu những người tham gia ăn uống bình thường, không được cố nhịn ăn hoặc ăn kiêng với chế độ nào, chỉ việc thêm cách sử dụng bưởi khác nhau.

Giảm cân bằng cách ăn nửa trái bưởi tươi trước bữa ăn

 

 

 

Sau 12 tuần, nhóm người tham gia ăn nửa trái bưởi trước bữa ăn giảm được 1,59-2kg trong tình trạng sức khoẻ tốt!

Bởi thực chất bên trong một trái bưởi trung bình chứa 2g chất xơ và 53 calo. Với lượng calo thấp, chất xơ cao, việc ăn bưởi trước bữa ăn sẽ giúp hạn chế được thèm ăn và thu nạp nhiều thức ăn, năng lượng vào cơ thể, kết hợp với chất xơ vào dạ dày cảm thấy nhanh no hơn. Đồng thời khi sử dụng bưởi tươi, mùi của tinh dầu bưởi có thể tác dụng lên men gan, gây ức chế cơn thèm ăn. Nhờ thế mà giảm cân hiệu quả mà an toàn cho sức khỏe.

Giảm năng lượng nạp vào ít hơn năng lượng cần  thiết để cho cơ thể, buộc cơ thể phải sử dụng mỡ làm năng lượng thay thế. Từ đó có thể giảm cân được.

Giảm cân bằng nước ép bưởi

 

 

 

Sau 12 tuần, nhóm người béo phì lâu năm tham gia nghiên cứu giảm được 1,4-2kg trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Nước ép bưởi có thể nhanh chóng có tác dụng giảm cân với cơ thể khi ở dạng lỏng. Vì bưởi ít calo nên uống nước ép bưởi không lo tăng cân mà còn ngược lại, giúp giảm cân nhanh chóng

Không chỉ gây cảm giác no, ức chế cơn thèm ăn mà còn gây ức chế quá trình sản xuất insulin (quá trình làm tăng đường huyết, gây tích tụ chất béo) một cách hiệu quả.


Các bài viết khác