Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Giảm cân mùa đông - khó mà dễ

Ngày viết : 2014-07-21 09:58:30 - Lượt xem : 852

Bạn thừa cân và đang muốn giảm, nhưng thời gian đó lại là mùa đông? Bạn nghĩ rằng mùa đông là mùa dự trữ chất béo để chống rét nên khó lòng mà giảm cân thành công được?Thực tế thì chiến lược giảm cân của bạn có thể thực hiện vào bất kì thời gian nào của năm, thậm chí cả năm. Miễn là bạn cần thay đổi và có chiến lược giảm cân phù hợp theo mùa.Giảm béo vào mùa đông có điều bất tiện là thời tiết khá rét mướt, bạn sẽ ít hoạt động, ít tiêu hao năng lượng hơn mùa hè. Thêm vào đó, vào mùa đông, tốc độ trao đổi chất của cơ thể sẽchậm đi nhiều, ngày dài hơn đêm, dễ làm bạn thèm đồ ngọt hay các thực phẩm béo mỡ. Đó là những bất lợi của việc giảm cân vào mùa đông cho bạn!

Chính vì vậy bạn cần vạch ra cho mình một kế hoạch phù hợp để hạn chế những bất lợi trên. Và hơn hết đó là sự quyết tâm!

1- Ăn nhiều trái cây và rau
Thực ra đây là những thực phẩm tốt cho giảm cân cả hai mùa nóng rét. Chất xơ trong rau sẽ khiến bạn thấy no hơn, hạn chế thèm ăn các loại thực phẩm giàu năng lượng.
Mùa đông có lẽ các loại rau họ cải sẽ có rất nhiều và đó cũng là loại rau cung cấp nhiều chất xơ. Về các loại hoa quả thì nên ăn cam, quýt, táo, lê, tránh các loại quả nhiều đường như dứa, dưa đường...
Tinh bột khi không tiêu hóa hết sẽ chuyển hóa thành lipid, vì vậy không ăn quá nhiều tinh bột và các đồ chiên xào.

giam can mua dong


2- Tăng cường uống trà
Trà là đồ uống thường dùng cho ngày đông, nếu như ngày hè bạn giảm béo bằng trà đá, thì mùa đông lạnh, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức chén trà nóng hổi, không những giúp giảm tích tụ mỡ mà còn làm ấm cơ thể, kích thích tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Một tách trà nóng vào buổi sáng hay đầu giờ chiều hẳn sẽ làm bạn thấy tỉnh táo và giảm căng thẳng hơn!

giam can mua dong


3- Uống nhiều nước
Mùa đông hanh khô, cơ thể bị mất nước nhưng lại ít hoạt động, bạn lại ngại vì nước lạnh và không có cảm giác khát. Điều bạn nên làm là uống nước ấm khoảng 7-8 cốc một ngày, việc này sẽ giúp trao đổi chất
trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, và tạo cảm giác no cho cơ thể

4- Tập thể dục
Dù trong mùa nào đi nữa thì chìa khóa cho giảm cân vẫn là tập thể dục
Khiêu vũ, chạy bộ, yoga...là các môn thể thao bạn có thể tập khi mùa đông giá rétgiam can mua dong
 


Các bài viết khác