Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Giảm cân nhờ Yoga

Ngày viết : 2014-04-06 19:25:38 - Lượt xem : 669


Phương pháp Yoga không được nhiều người lựa chọn cho công cuộc giảm cân vì nó không mang lại hiệu qủa nhanh chóng như việc đi bộ hay chạy bộ.

Song những tư thế và động tác của Yoga sẽ mang lại cho bạn sức khỏe lâu dài, rất có lợi khi bạn giảm cân bằng phương pháp này.
Mang lại cho bạn cơ thể thon thả và săn chắc hơn
Trong các bài tập của Yoga bạn sẽ hoạt động đồng thời các cơ, cơ bắp sẽ được kéo dãn và thon thả hơn. Các cơ bắp của bạn sẽ dẻo dai, săn chắc hơn chứ không to lên và khiến bạn mập ra.


Tập Yoga sẽ khiến tinh thần bạn được thả lỏng, thư giãn và khỏe khoắn hơn
Với những động tác chậm rãi, kéo dãn cơ thể sẽ khiến bạn điềm tĩnh và thư giãn.
Những động tác Yoga nhìn thì đơn giản nhưng lại đòi hỏi một kỹ thuật cao và chính xác, điều này sẽ khiến bạn chú tâm nhiều hơn vào động tác, giúp loại bỏ bớt đi những suy nghĩ tiêu cực về stress.

Giảm cân nhờ Yoga

 Tốt cho các cơ quan nội tạng trong cơ thể
Những động tác chậm chạp nhưng chắc khoẻ của Yoga không chỉ giúp cơ bắp bạn săn chắc hơn mà đồng thời đối với những cơ quan nội tạng trong cơ thể, chúng sẽ bị kích thích và hoạt động một cách chuẩn hoá hơn. Những tư thế xoắn, đưa lên, xuống của các khớp khuỷu , hay việc "trồng cây chuối" sẽ kích thích hệ thống nội tiết và các tuyến của cơ thể; như việc đứng bằng vai và tư thế "con cá" (trong Yoga) sẽ giúp bạn điều chỉnh sự hoạt động của tuyến giáp trong cổ; tất cả sẽ giúp sự tuần hoàn và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh mẽ hơn


Giúp bạn tiêu tốn lượng Calories
Nhiều người tin rằng Yoga không giúp gì trong việc đốt cháy calo dư thừa.Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất 240 calories trong một giờ tập Yoga cổ truyền (như "Hatha") và mất nhiều hơn 400 calories đối với những bài tập khó, đòi hỏi những tư thế, sức cơ bắp hơn như "Astanga". Và bạn có thể tập Yoga mỗi ngày mà không cần tốn nhiều công sức và mồ hôi cộng với sự mệt mỏi như là Aerobic hay chạy bộ. Với Yoga, bạn sẽ luôn khoẻ khoắn với những bài tập nhẹ nhàng thư giãn mà vẫn đốt cháy nhiều Calories.

Môn thể thao dành cho mọi người
Tất cả mọi người đều có thể tập được Yoga, từ người già, trẻ nhỏ, người trung niên và ngay cả phụ nữ mang thai cũng đều tập được Yoga. Đặc biệt những người muốn giảm cân mà mang lại hiệu quả lâu dài.
Bạn không cần phải phí sức cho các bài tập tiêu tốn nhiều thể lực mà không hiệu quả lâu dài, Yoga sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe tôt nhất.


Các bài viết khác