Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà

Ngày viết : 2015-09-21 11:42:21 - Lượt xem : 914

 

Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà

 

Việc sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ tại nhà hàng ngày như hiện nay là khá đơn giản, bởi lẽ dòng sản phẩm máy tập này được bán khá nhiều trên thị trường. Và cứ không phải mua được 1 chiếc máy tập chạy bộ về tập cho gia đình là đã xong mà nó tuổi thọ lâu dài hay ngắn của 1 chiếc máy tập chạy bộ này lại phụ thuộc vào cách bảo quản và bảo trì chúng tại nhà rất nhiều. Và sau đây sẽ là những hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà bạn do thể thao Tài Phát cung cấp tại https://thethaotaiphat.com.vn/.

 

 

Kiểm tra và bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Bảo dưỡng, bảo trì máy chạy bộ tại nhà

 

  • Khi kê máy chạy bộ tại nhà tại nhà bạn cần phải kê chúng trên bề mặt bằng phẳng. Nếu trường hợp nơi bạn kê máy có bề mặt không bằng phẳng thì phải lót chân ngăn chặn động cơ và vành đai máy mất cân bằng.
  • Sau mỗi lần tập nên lau máy tập bằng miếng vải để loại bỏ mồ hôi. Bởi lẽ muối trong mồ hôi sẽ làm ăn mòn khing máy gây ra rỉ sét, ha mòn thiết bị và hư hỏng hệ thống dây điện của máy tập. 
  • Nơi kê máy chạy bộ đa năng phải đảm bảo độ ẩm dưới 90% và nhiệt độ nằm trong khoảng từ 15˚ C đến 35 ˚ F.
  • Lau bụi bẩn thường xuyên để giữ cho máy thật sạch sẽ. Bởi lẽ bụi bẩn có thể tác động đến cảm ứng tốc độ trên máy tăng tuổi thọ lâu hơn .
  • Sử dụng 1 khăn vải sách lau mặt màn hình hiển thị mỗi tuần. Không nên dùng khăn quá ướt hay các dung dịch tẩy rửa làm hư hỏng may chay bo tai nha này.

 

 >>>>Xem thêm bài viết các bộ phận và tính năng trên máy chạy bộ điện

 

Hướng dẫn bảo dưỡng máy chạy bộ

 

Bảo dưỡng để tăng độ an toàn trên máy chạy bộ tại nhà

 

Dù là máy chạy bộ điện giá rẻ hay máy chay bộ cơ thì việc bảo dưỡng chúng cũng phải thường xuyên làm hàng tuần, hàng tháng để tăng tuổi thọ của máy tập thể dục tại nhà này. Bảo dưỡng thường diễn ra vài tháng 1 lần bạn nên rút phích cắm điện của các dòng máy tập chạy bộ điện ít nhất khoảng 10 phút để ngăn ngừa máy bền hơn, không bị điện giật trong quá trình bảo trì và vệ sinh máy chạy bộ tại nhà.

 

Hàng tháng bạn nên bơi trơn bàn chạy để đảm bảo rằng hiệu suất tập luyện trên máy chạy bộ tại nhà mỗi ngày. Đồng thời làm giảm đi cấp độ đến thành phần quan trọng và thông thường bôi trơn diễn ra khoảng 4-6 tháng.

 


Các bài viết khác