thethaotaiphat
Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0913 915 935 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn sử dụng máy tập

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện Kaitashi K-2

Ngày viết : 23-03-2019, 3:15 pm - Lượt xem : 4363

Máy chạy bộ điện Kaitashi K-2M một thiết kế hiện đại với cùng sườn to khoẻ. Với chiếc máy tập này, bạn có thể thoải mái chạy bộ, đi bộ phù hợp cho mọi đối tượng người dùng trong gia đình từ nâng cao thể lực, trị liệu vật lý, giảm cân đều rất tuyệt vời. Trên máy được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, để sử dụng hiệu quả bạn nên đọc hiểu tường tận hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ K-2M

K-2M là dòng máy chạy bộ cao cấp đến từ thương hiệu Fujikashi của Nhật Bản. Máy được tích hợp động cơ 3.5Hp siêu khoẻ, độ dốc có thể điều chỉh 18% cùng với 15 chương trình tập luyện. Ngoài ra máy còn tích hợp đầy đủ các tính năng đo nhịp tim, khoá an toàn, kết nối MP3 nghe nhạc, massage toàn thân, gập bụng...Làm thế nào để bạn sử dụng máy chạy bộ điện một cách hiệu quả nhất?

 Máy chạy bộ Kaitashi thiết kế hiện đại, mang đến trải nghiệm thể thao tuyệt vời nhất.

Máy chạy bộ Kaitashi thiết kế hiện đại, mang đến trải nghiệm thể thao tuyệt vời nhất. 

Hiểu các phím chức năng trên máy chạy bộ Kaitashi K-2M

Phần đầu của máy chạy bộ điện chứa màn hình cùng các phím chức năng để điều khiển các tính năng hoạt động của máy trơn tru và tiện cho người dùng sử dụng. Bên trên hệ thống nút bấm là màn hình hiển thị thông minh, giúp hiển thị đầy đủ các chỉ số như thời gian, tốc độ, lượng calo, nhịp tim, độ nghiêng, chương trình tập luyện...để người dùng dễ dàng điều chỉnh. Các phím tính năng trên Kaitashi K-2M bao gồm:

 • Start: Trong tình trạng máy ngừng, nhấn phím này để bắt đầu hoạt động cuả máy.
 • Stop: Khi máy đang chạy, nhấn phím này để ngừng hoạt động của máy.
 • Incline up/down: dùng để tăng lên hoặc giảm xuống độ nghiêng trong khi máy đang hoạt động.
 • Speed up/ down: dùng để tăng hoặc giảm tốc độ trong khi máy đang chạy.
 • Khoá an toàn: Giữ an toàn, ngắt máy tự động nếu người dùng gặp sự cố bị ngã khi đang tập.
 • Cảm ứng nhịp tim: Đo nhịp tim của bạn khi tập luyện. Tham khảo chi tiết về tính năng tại: Chức năng đo nhịp tim trên máy chạy bộ điện

Bảng điều khiển máy chạy bộ điện K-2

Một số chi tiết ở bảng điều khiển máy chạy bộ điện Kaitashi K-2M

Cách sử dụng máy chạy bộ điện Kaitashi K-2M

Mỗi máy chạy bộ điện sẽ có giới hạn người dùng nhất định, trước khi cho ai đó tập, bạn nên hỏi trọng lượng người dùng, không nên cho người vượt quá mức tải trọng của máy để đảm bảo an toàn và giữ cho máy hoạt động tốt nhất. Hiểu rõ hơn về vấn đề máy chạy bộ điện chịu được trọng lượng người tập là bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây

Đầu tiên là bạn đứng hai chân sang hai thành máy, tay bám vào tay cầm, cài khoá an toàn vào áo cẩn thận. Sau đó thực hiện các động tác sau:

 • Nhấn START để máy chạy bộ bắt đầu chạy. Sau đó bước từ từ theo nhịp chuyển động của băng tải.  Khởi động máy ở tốc độ 5.0km/h trong 5 phút. 
 • Điều khiển tốc độ: Nhấn nút +/- ở speed để cài đặt tốc độ tăng giảm trên máy tập chạy bộ như mong muốn. Ban đầu chạy tốc độ nhẹ nhàng rồi mới tăng dần độ khó lên. Lựa chọn tốc độ phù hợp, không nên chạy quá sức.
 • Điều chỉnh độ nghiêng: Nhấn nút +/- ở incline để điều chỉnh độ nghiêng cho máy như mong muốn.
 • Trong quá trình chạy nên buông tay khỏi tay cầm, giữ tư thế chạy bộ chuẩn xác. Nếu trong quá trình tập luyện, muốn đo nhịp tim, bạn chỉ cần áp lòng bàn tay lên cảm ứng nhịp tim là máy sẽ tự động đo nhịp tim cho bạn.
 • Trước khi ngừng chạy khoảng 5 phút nên giảm tốc độc. Sau đó mới nhấn nút STOP để máy ngừng hẳn. 

Bộ dụng cụ đi kèm trên máy chạy bộ đa năng Kaitashi K-2Bộ dụng cụ đi kèm với máy chạy bộ điện tốt nhất cho sức khoẻ.

Chú ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ điện Kaitashi K-2M

Trong quá trình tập, bạn nên tập trung vào bài tập, vị trí đứng tại trung tâm vào phần đầu máy tập để tránh bị trượt ra ngoài. Nên hạn chế sử dụng phím tắt của khoá an toàn để tránh gây hư hại cho động cơ của máy chạy bộ điện...Đặc biệt để làm giảm nguy cơ bị bỏng, cháy, giật điện hay bị thương khi tập luyện với máy chạy bộ điện, bạn hãy chú ý đến những những điều sau:

 • Không sử dụng máy đi bộ bằng điện nếu máy bị ướt, ổ cắm hoặc cáp bị hỏng, hoặc máy tập đang gặp trục trặc.
 • Giữ cáp và ổ cắm xa bề mặt nóng.
 • Khi không sử dụng máy chạy bộ Kaitashi K-2M thì nên ngắt nguồn điện ngay.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng máy chạy bộ điện Kaitashi K-2M cùng với các chú ý quan trọng để quá trình tập luyện của bạn an toàn và hiệu quả hơn nữa. Hãy cải thiện hiệu quả từ chính bài tập của mình mà không phải là nóng vội đi tìm các hình thức tập luyện khác nhau và thử nghiệm. Chúc các bạn giảm mỡ bụng thành công với chiếc máy chạy bộ gia đình của mình.

Nguồn duy nhất tại: https://thethaotaiphat.com.vn/


Các bài viết khác