Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn cách tập thể hình đúng cách cho mọi người

Ngày viết : 2015-11-26 11:40:39 - Lượt xem : 716

Những điều tối thiểu mà những người tập thể hình bắt buộc cần phải biết để có thể bỏ qua các cách tập sai lầm, học những cách tập thể hình đúng cách để luyện tập lên cơ bắp nhanh chóng nhất.


Kỹ năng, bí quyết luyện tập mang ảnh hưởng rất quan trọng đến hiệu quả luyện tập thể hình. Luyện tập không có biết cách, thiếu kế hoạch tập thể hình quy củ thì hầu như không thể đem lại được kết quả tốt được. Nếu như có nhu cầu giảm cân, việc chủ yếu là cắt giảm lượng mỡ, giảm trọng lượng. Tập thể hình lại đòi hỏi vừa giảm lượng mỡ dưới da vừa nâng cao sức mạnh cho cơ bắp, khiến cho cơ bắp mạnh mẽ. Tăng kích thước được các khối cơ tối đa, tạo thể hình đẹp. Điều này quả thật không có dễ chút nào phải không các bạn?


Dưới đây The Thao Tai Phat sẽ hướng dẫn bạn cách tập thể hình đúng cách. Để giúp cho mọi người tập có được thể hình đẹp mắt đúng như ước mơ.

Tập thể hình đúng cách

Những nguyên tắc để tập thể hình đúng cách.

 

Kết hợp hít thở.
Không có môn thể thao nào mà việc kết hợp với hít thở lại quan trọng như môn thể hình này.

Thể hình là môn thể thao nặng, cơ bắp nên được tiếp năng lượng, oxi ngay trong công đoạn tập để cơ phát triển. Thiếu oxi, những bài tập của bạn hoàn toàn vô ích.

+ Hít thở sâu: hít thở sâu giúp tăng lượng khí lưu thông. Sau mỗi 1 lần hít thở, sản xuất ra lượng oxi nhiều hơn, tiết kiệm được sức lực.

+ Nặng hít vào, nhẹ thở ra. Đây là nguyên tắc áp dụng sở hữu bất cứ bài tập nào không chỉ áp dụng riêng cho tập thể hình đâu nhé.

+ Hít vào bằng mũi thở ra bằng miệng và hãy nhớ một điều hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.

 

Kỹ thuật luyện tập thể hình.

Không phải là bạn cứ chăm chú luyện tập hùng hục là có được những múi cơ bắp như ý. Bạn cần phải
Dành thời gian cho cơ nghỉ ngơi

+ Không được phép luyện tập cùng một nhóm cơ trong hai ngày liện tục, đây là nguyên tắc trước tiên bạn nên cần nhớ. Cơ nên được nghỉ ngơi và phục hồi sau mỗi bài tập chứ.

+ Bước đầu là quá trình cực kỳ quan trọng với người tập thể hình. Đây là giai đoạn kích thích quá trình khởi động các cơ, chính do vậy hãy để cơ luôn trọng trạng thái hoạt động, dù nặng hay nhẹ. Liên tục duy trì 5 – 6 buổi tập / tuần. Bạn không tự cho mình được phép nghỉ ngơi, nghỉ buổi nào bạn cũng đang gián đoạn giai đoạn quá trình kích thích, khởi động cơ. Tuy nhiên, cũng đừng để cơ thể của bản trở nên quá mệt mỏi, chỉ nên tập 30 phút mỗi ngày.

+ Từ giai đoạn từ 3 – 6 tháng là khi cơ phát triển mạnh mẽ nhất và giảm dần theo thời gian sau, lưu ý này bạn nên rèn sao cho đúng cách nhất để phát triển hệ cơ trong công đoạn này, từ ăn uống , ngủ nghỉ sao cho hợp lý.
+ Nhưng khi đã cơ cơ bắp như ý rồi. Thì muốn duy trì vóc dáng, bạn vẫn nên luyện tập thường xuyên 3 – 4 buổi/ tuần, giả dụ không bạn không tuân thủ tập thì cơ thể sẽ nhanh chóng bị nhão. Đã hướng tới hình mẫu cơ thể đẹp này thì không lười nhác được.

+ Tập thể hình là cả giai đoạn dài, đâu phải là trong 1 sớm một chiều. Ít nhất, luyện tập từ 3 - 6 tháng mới thấy được hiệu quả. Nóng vội, nhanh nản chí đều làm cho bạn không thể hoàn thành được mục tiêu dự định trước của mình được.

 

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc
Ngủ sâu và đủ giấc ảnh hưởng như thế nào đến việc tập thể hình?

Bạn biết tại sao khách hàng là nữ không có thích có được cơ bắp như nam giới? Bởi họ không có Testosterone, cơ thể họ không tự sản sinh ra lượng Testosterone này. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu hoocmon Testosterone này quan trọng tới như thế nào.

Lượng Testosterone này rất quan trọng trong và chỉ tự tăng lên trong giấc ngủ. Ngược lại, thiếu ngủ cũng khiến cho lượng hormon này suy giảm nghiêm trọng.

 

Dinh dưỡng.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng góp phần quyết định đến 50 % những bài tập thể hình. Luyện tập chỉ với tính kích thích, cơ bắp, thể hình lớn mạnh được nhưng lại không có đủ dinh dưỡng.

Ăn đủ dinh dưỡng khi tập thể hình

Ngoài ra, việc bồi bổ chất dinh dưỡng kết hợp đầy đủ các hợp chất cũng quan trọng, không kể là ở chất nào, nguồn cung cấp từ thực vật hay động vật cũng rất quan trọng.

Kết hợp những dưỡng chất khác nhau nhất là protein và chất béo. Nếu cần thiết hãy để Thể Thao Tài Phát tư vấn giúp các bạn. Vì chế độ ăn uống cũng vô cùng phức tập, không đơn giản chút nào.


Bạn nên cố gắng tuân thủ theo đúng cách tập thể hình đúng cách do chúng tôi đưa ra. Việc tập thể hình đúng cách sẽ thật đơn giản và hiệu quả chỉ còn phụ thuộc vào bạn thôi.


Các bài viết khác