Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy chạy bộ đúng cách

Ngày viết : 2015-11-21 10:45:46 - Lượt xem : 912

Máy tập chạy bộ là thiết bị tập luyện giúp rèn luyện sức khỏe hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn do ưu điểm cũng như những tác dụng tuyệt vời mà máy mang lại. Tuy nhiên, để luyện tập với máy đạt hiệu quả cao thì người tập cần biết sử dụng máy tập chạy bộ sao cho an toàn và đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy chạy bộ tại nhà đúng cách để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân đồng thời đạt được hiệu quả luyện tập cao nhất, sử dụng máy được bền nhất.

 

 

Hướng dẫn tập luyện với máy chạy bộ

 

Trước khi luyện tập: Cần phải kiểm tra xem máy tập có vững chắc không, có đảm bảo được an toàn không? Mặc trang phục và đi giày chuyên dụng khi luyện tập. Mang theo một chiếc khăn để lau mồ hôi và đừng quên khởi động các cơ trước khi tập.

Khi luyện tập: Đứng trên hai bên lề của máy chạy bộ điện cho tới khi máy đã bắt đầu hoạt động thì bạn mới đứng vào giữa. Bạn cũng không được leo lên từ phía sau vì có thể khiến cho bạn ngã. Băng chuyền sẽ chạy từ tốc độ đi bộ đến tốc độ chạy.

 

Giữ tay cầm và chạy ở giữa của băng chuyền để không bị lệch hướng. Khi chạy, bạn cần giữ thẳng người, dáng thả lỏng, không lên cơ để có thể tránh gây chấn thương trong quá trình tập. Chạy dồn nhiều diện tích của chân xuống bàn chạy, để giảm phản lực của bàn chạy lên chân, qua đó làm giảm chấn thương đầu gối.

 

 

Sau khi chạy qua mức tốc độ bình thường, bạn buông tay cầm ra và đánh mạnh ra xa. Điều này giúp bạn đạt được hiệu quả luyện tập tốt hơn.

 

Nếu bạn muốn đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, bạn hãy chạy ở cường độ vừa phải; còn để cải thiện tim mạch và tăng sức bền, bạn hãy chạy giữa cường độ cao và cường độ thấp hơn.

 

Sau khi luyện tập được khoảng 15-20 phút, bạn có thể giảm tốc độ của may chay bo về mức 2-3km/giờ.

 

Nếu bạn đang tập ở tốc độ chạy mà bạn muốn dừng, hãy giảm tốc độ một cách từ từ rồi tắt máy, tránh việc tắt máy đột ngột sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn đồng thời cũng làm giảm độ bền của máy.

 

Sau khi luyện tập: Không nên để cơ thể dừng đột ngột sau khi luyện tập. Bạn nên đi bộ thả lỏng với vận tốc thấp khoảng 5 phút rồi mới dừng hẳn.

 

>> Để có một buổi chạy bộ trên máy hoàn hảo

 

Bảo quản máy chạy bộ đúng cách

 

 

Lau bụi cho máy tập thường xuyên sẽ giúp máy được bền lâu hơn.

 

Sử dụng đúng nguồn điện được khuyến nghị cho máy (thường là 220V).

 

Rút nguồn điện ngay khi không dùng máy.

 

Khi di chuyển máy cần phải ngắt nguồn điện.


Các bài viết khác