Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-10-10 12:33:35 - Lượt xem : 1195

Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện

Khi bạn chuẩn bị một chiếc máy tập chạy bộ điện để tập luyện tại nhà, chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số sự cố trong quá trình sử dụng. Bạn có nên có những hiểu biết nhất định để khắc phục những sự cố này để không phải mất chi phi sửa chữa cho những lỗi không đâu khi gặp phải.

Máy chạy bộ tại nhà

Máy chạy bộ điện giá rẻ tập luyện tại nhà.

Trước khi sử dụng máy chạy bộ điện nếu lâu không tập bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi bắt đầu tập luyện. Đặc biệt là khóa từ an toàn cần phải kiểm tra thật kỹ để đảm bảo an toàn trong khi tập luyện. Trước tiên hãy kết nối máy chạy bộ giá rẻ  với nguồn điện, sau đó bật máy cho băng chạy hoạt động trong khoảng 5p đồng hồ.

Kiểm tra nguồn điện máy chay

Kết nối với nguồn điện để kiểm tra máy chạy.

Nếu hoạt động trơn tru thì máy hoàn toàn bình thường, bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay, nếu như chạy chưa tới 10s rồi dừng lại kèm theo những tiếng kêu tít tít lạ lạ đồng thời hiển thị các lôi E01, E02, E03… thì bạn tắt ngay máy chạy bộ đi và chuẩn bị dụng cụ là tuốc nơ vít 4 cạnh để tháo ốp đầu máy và kiểm tra:

Dùng khăn mề và loại chổi mềm nhỏ máy phụt hơi hoặc máy hút bụi để tiến hành lau chùi động cơ.

Sau khi lau xong hãy khoan đóng hộp máy mà bật máy chờ xem máy có hoạt động ổn hay không, nếu vẫn không được bạn thực hiện các thao tác tiếp theo. Nên kiểm tra lại các giắc cắm  vào bo mạch của động cơ máy chạy và cảm biến bị tuột nên bạn cần cắm lại cho chặt.

Đây chỉ là mã lỗi đơn giản nên bạn có thể tự sửa chữa. Nếu vẫn không được thì nên sử dụng dịch vụ bảo trì máy chạy bộ điện tại cửa hàng cửa hàng mà bạn đã mua máy.

Tháo vỏ máy động cơ máy chạy

Tháo kiểm tra động cơ máy chạy.

Dù máy chạy bộ điện gia đình có bền và có tuổi thọ cao đi chăng nữa thì qua quá trình tập luyên cũng sẽ xảy ra một số sự cố không mong muốn. Nên có được những hiểu biết nhất định để có thể tiết kiệm chi phí trong quá trình tập luyện.

Trường hợp nếu trong quá trình chạy bộ, bạn vô tình để cho thảm chạy bị ướt nên lau khô thảm chạy bằng khăn mềm. Nếu như phát hiện băng chạy bộ có hiện tượng giảm ma sát nên thay ngay băng chạy tránh trường hợp bị trượt ngã trong khi chạy bộ.

Đọc thêm bài viết: Đo nhịp tim trên máy chạy bộ điện

Thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác