Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Hướng dẫn lắp đặt

Hướng dẫn tự lắp đặt máy chạy bộ điện dễ dàng

Ngày viết : 2015-09-29 09:00:45 - Lượt xem : 1084

Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ 

Với dụng cụ máy chạy bộ điện tập luyện tại nhà, các thành viên trong gia đình có thể tiết kiệm được thời gian tập luyện so với việc đến phòng tập gym. Đương nhiên thì chủ động trong thời gian tập luyện cũng là ưu điểm mà dòng máy chạy bộ tại nhà này. Tuy nhiên với những gia đình ở xa các trung tâm bán máy tập, không muốn chịu thêm chi phí lắp đặt thì hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt tại nhà được. Tài Phát sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện các bước đơn giản.

Tự lắp đặt máy chạy bộ điện

Lắp máy chạy bộ điện tại nhà dễ dàng. 

Để cho tiện và thuận lợi cho các sản phẩm khác, Tài Phát hướng dẫn lắp đặt máy chạy bộ điện đa năng với nhiều thêm bài tập chức năng khác. Cấu tạo chung là thảm chạy, bảng điều khiển và khung tay vịn. Bộ phận thảm chạy hay băng chạy bộ được cấu tạo và lắp đặt nguyên khối trước gồm băng tỉa chạy bộ cùng với motor đặt dưới thảm chạy bộ. Vì là khối liền được lắp đặt trước nên các bạn không cần quan tâm lắp đặt đến bộ phận này. 

Lắp đặt máy chạy bộ điện 

  • Trước tiên, tìm một vị trí đủ rộng và thoáng đãng không bị bất cứ vật dụng gì làm ảnh hưởng và chiếm diện tích để đặt thùng máy.
  • Cắt bỏ dây đai và tháo bỏ các bao bì bảo vệ máy. Gỡ toàn bộ các phụ kiện trong hộp ra một vị trí riêng biệt với vị trí lắp đặt máy.
  • Cần ít nhất hai người nhấc máy ra vị trí lắp đặt
  • Tiếp theo, lắp đặt các chi tiết của máy chạy bộ điện
  • Chúng ta chỉ cần lắp đặt bộ khung và bảng điều khiển vào vị trí là được, phân chia các loại ốc vít.
  • Lắp khung máy: Dựng khung máy lên và đưa vào vị trí chính xác theo sách hướng dấn và đúng với vị trí bắ vít. Đưa dây cáp dữa liệu qua lỗ trên khung và cắm jack nối sau đó mới bắt ốc vít.
  • Lắp ráp mặt đồng hồ điều khiển: Cắm jack dữ liệu nối motor với đồng hồ. Sau đó bạn cắm jack đo nhịp tim trên tay cầm, cuối cùng mới bắt ốc vít.
  • Thứ 3 là lắp các phụ kiện như ốp motor, ốp khung tại các vị trí bắt ốc. Và cắm chốt an toàn màu đỏ lên trên bảng điều khiển của máy chạy bộ

Lưu ý: Trước khi lắp đặt bạn phải xác định được khung trái và khung phải. Các ốc vít ban đầu lắp chỉ là để cố định các chi tiết với nhau. Sau khi đã lắp xong hoàn toàn mới bắt vít chặt toàn bộ các chi tiết như vậy thì các chi tiết mới ăn khớp vào nhau.

Tự lắp đặt máy chạy bộ điện tại nhà

Các bước tự lắp đặt máy chạy bộ điện. 

>> Đọc thêm bài viết: Tập luyện máy chạy bộ điện tốc độ bao nhiêu là phù hợp 

Một số loại máy chạy bộ điện sẽ có bộ khung và bảng điều khiển lắp ráp vào thân máy vì vậy việc lắp đặt của các bạn cũng đơn giản hơn là cắp các jack dữ liệu và bắt ốc vít.

Sau khi lắp xong bạn nên bật máy để cho băng tải hoạt động trong vài phút xem có tiếng kêu lại hay có vấn đề gì không, cũng test luôn cả khóa an toàn xem có nhạy không. Sau vài phút cho băng chạy hoạt động thử lúc này bạn mới đứng lên chạy thử và kiểm tra các kết nối dữ liệu thông qua bảng điều khiển và màn hình hiển thị.

Với máy chạy bộ điện đa năng thì thêm motor massage bạn chỉ cần bắt lên đúng vị trí của khung trước máy là được.


Các bài viết khác