Tin tức - sự kiện

Khắc phục lỗi cơ bản trên máy chạy bộ điện

Ngày viết : 2015-10-02 11:32:25 - Lượt xem : 874

Với máy chạy bộ điện tại khi xuất hiện các lỗi như động cơ chạy chậm, tiếng ồn quá lớn, nóng máy...bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà mà không cần phải nhờ tới nhân viên kỹ thuật. Cách khắc phục các lỗi trên cũng khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lỗi nhỏ trên máy chạy bộ điện và cách khắc phục đơn giản.

Chiếc máy chạy bộ điện của bạn đang hoạt động tốt thì bỗng một ngày đẹp trời nó không đáp ứng cho bạn tốc độ chạy tốt nhất, mà nó ì ạch, phát ra tiếng kêu gây khó chịu, nhiều người cho rằng động cơ bị hỏng. Thực ra không phải tất cả mọi lỗi đều do thiết bị máy bị hỏng, có đôi khi do máy của bạn bị khô dầu, bụi bặm, nguồn điện bị lỏng vì thế trước khi đưa ra kết luận cho máy, bạn nên kiểm tra một lượt để chăc chắn được lỗi hỏng là do đâu, để khắc phục máy nhanh nhất.

 

Có nhiều lỗi trên máy chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà

Hãy bình tĩnh kiểm tra về nó rồi sau đó hãy khẳng định, bạn hãy kiểm tra trục băng tải, trục động cơ xem có bị bắm bụi hay bị dính những vật như tóc rối, dây buộc không, và quan trọng là bao lâu bạn chưa tra dầu máy….Hoặc như bạn thấy việc chạy bộ của mình trên thảm chạy của chiếc máy chạy bộ điện thường ngày rất thoải mái thì tự nhiên hôm nay bạn nhận thấy nó làm cho cơ thể không cân bằng và bị nghiêng? Đó là lệch băng tải.

Với trường hợp băng tải bị lệch, bạn chỉ cần dùng dụng cụ tháo ốp động cơ phần đầu, sau đó căn chỉnh cho băng tải nằm chính giữa là đảm bảo băng tải hoạt động ổn định. Sau khi điều chỉnh xong, bạn siết chặt ốc vít, cố định lại vị trí của thảm chạy để tránh tình trạng bị lệch, làm giảm độ bền của thảm chạy.

Hãy tự mình khắc phục các lỗi nhỏ để cho bài tập được tiếp tục và không còn gián đoạn.

Trở lại vấn đề khắc phục lỗi nhỏ trên máy chạy bộ điện với việc băng tải bị lệch, bạn có thể tự sửa nó với tuốc lơ vít, chỉ cần chỉnh lại con ốc sau đuôi thảm chạy, bạn sẽ được nhà cung cấp và người lắp đặt hướng dẫn tỉ mỉ để tự mình chỉnh lại sao cho cân bằng nhất.

 

Với lỗi băng tải của máy chạy bộ điện chỉ cần điều chỉnh vị trí, vệ sinh và tra dầu

Hay như lỗi mà bạn cho rằng chiếc máy chạy bộ điện mà được cho là chất lượng cao đã quá hạn sử dụng gây ra tiếng ồn động cơ và khi chạy thảm chạy cùng khung thảm chạy gây ra. Hãy kiểm tra động cơ khi bạn không chạy, bật động cơ và nghe xem có ồn không? Tra dầu máy xem động cơ có giảm tiếng ồn.

Kiểm tra vị trí đặt máy, hoạt động thảm chạy, khung máy chạy bộ để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp mà các bạn có thể tự mình chỉnh sửa không hề mất quá nhiều thời gian, và điều đó còn giúp cho bạn bảo dưỡng và chăm sóc chiếc máy của mình tốt hơn.

Thể Thao Tài Phát xin giới thiệu sản phẩm mới nhập chính hãng máy chạy bộ điện MHT-1809AD chính hãng MOFIT cho bạn tập luyện yên tâm về chất lượng và đảm bảo hiệu quả về bài tập. Hãy quay lại và xem sản phẩm đặc biệt này.

Nội dụng bài viết chỉ có tại : https://thethaotaiphat.com.vn


Các bài viết khác