Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Không còn nhàm chán khi tập luyện với máy chạy bộ

Ngày viết : 2015-10-17 12:56:59 - Lượt xem : 693

Loại bỏ sự nhàm chán khi tập luyện với máy chạy bộ

Máy chạy bộ gia đình có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi tập luyện là điều hiển nhiên nếu như bạn không điều chỉnh cách tập luyện của mình. Không chỉ ở bài tập mà bạn có thể tham khảo ở cách giải trí trong khi tập thậm chí ngay cả chi tiết nhỏ như vị trí đặt máy tập chạy bộ cũng khiến cho buổi tập trở nên nhàm chán hơn.

 

Không bị nhàm chán khi tập với máy chạy bộ

 

Tập luyện hiệu quả với máy chạy bộ tại nhà hơn.

 

Nguyên nhân nào ảnh hưởng đến bài thể dục?

 

  • Nhàm chán ở chính cách tập luyện lặp lại và không có sự đổi mới, ngay cả khi bạn sở hữu máy chạy bộ điện đa năng nhưng lặp lại đều đều bài tập thì không đến 1 tháng, 1 tuần bạn cũng đã chán.
  • Một mình đối diện với bức tường cũng là nguyên nhân khiến bạn trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết.
  • Cơ thể mệt mỏi nhưng ý chí giảm cân lại quá mạnh mẽ khiến cơ thể bị ép buộc là không cần thiết khi tập thể dục.
  • Không gian đặt máy nếu quá eo hẹp sẽ gây áp lực vô hình lên tâm lý khi tập luyện của bạn.

 

Giải pháp khắc phục là gì?

 

4 nguyên nhân cơ bản bạn đã tìm được thì việc khắc phục sẽ đơn giản hơn nhiều, dưới đây là một số biện pháp mà bạn có thể tham khảo, thử xem nhé.

 

Máy chạy bộ điện tại nhà

 

Tăng độ dốc trên máy chạy bộ điện.

  • Tốc độ và độ dốc của máy chạy bộ vì sao bạn không áp dụng? Nghiên cứu cho thấy mỗi thử thách sẽ kích thích sự hứng thú của trí não con người, điều này hoàn toàn có thể áp dụng vào việc tập luyện thể dục. Máy chạy bộ tại nhà có thể giúp bạn thay đổi được nhiều thứ hơn. Thay đổi như thế nào thì bạn có thể tham khảo bài viết: Cách chọn độ dốc trên máy chạy bộ điện hiệu quả
  • Có thể lựa chọn máy chạy bộ đa năng thì hãy cần thêm chiến hữu để tập luyện, vừa trò truyện là cách tập luyện thoải mái và rút gọn thời gian nhanh nhất. Trường hợp nếu không thể rủ được thêm ai vậy TV với chương trình yêu thích hay một vài bản nhạc sôi động rất kích thích thần kinh của con người.
  • Khi mệt mỏi cơ thể nên được nghỉ ngơi, hãy nhớ rằng với máy chạy bộ khi tập luyện vào thời gian mỗi ngày, thời gian phục hồi cơ bắp và thể lực còn đốt cháy calo nhiều không kém như khi bạn chạy bộ.
  • Vị trí cửa sổ hay bất cứ vị trí nào thoáng đãng, nếu buổi sáng tập luyện có thể những tia nắng sớm chiếu vào cung cấp không ít vitamin D vừa thể dục rất tốt. Không gian hít thở thoải mái cho tâm trạng tốt hơn và tập luyện hiệu quả hơn.

Với bất cứ tình huống nào, tìm ra nguyên nhân bạn sẽ có cách khắc phục được tốt nhất. Máy chạy bộ là một dòng máy tập thích hợp với nhiều đối tượng tập luyện, đừng để buổi tập diễn ra trong nhàm chán sẽ làm bạn vứt bỏ sớm chiếc máy chạy của mình.


Các bài viết khác