Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tư vấn giảm cân hiệu quả

Không thể giảm mỡ bụng vì các thói quen xấu

Ngày viết : 2014-04-16 00:26:26 - Lượt xem : 441

Những thói quen này sẽ khiến cho ước muốn có vòng eo như ý càng trở nên khó thực hiện đấy!

Ăn tối muộn

 

 

 

Bữa tối quá muộn là nguyên nhân gây ra mỡ bụng, trước khi đi ngủ lại ăn qua no sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày. Để ngăn chặn mỡ bụng và các bệnh liên quan tới dạ dày bạn nên cố gắng ăn trước khi đi ngủ từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ. Nếu như cảm thấy đói bạn chỉ nên ăn trái cây thay cho các thức ăn nhiều calo khác.

Uống đồ uống có gas thường xuyên

 

 

 

Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ từ một cho đến hai lon nước ngọt mỗi ngày khiến cho vòng eo tăng nhanh hơn 5 lần so với những người chỉ uống một khẩu phần nước ngọt nhất định trong một tuần. Nguyên nhân là do lượng đường được sử dụng ở trong nước uống có gas khá cao, kích thích sự thèm ăn, làm bạn ăn nhiều hơn. Vì vậy, nếu là một "tín đồ" của nước ngọt, bạn nên lựa chọn cho mình những loại thức uống tốt cho sức khỏe như sinh tố, nước trái cây tươi hoặc một cốc nước chanh với lá bạc hà nhé.

Ăn khi đang buồn, giận dữ hoặc chán nản

Bạn có thấy mình ăn uống một cách lơ đãng khi cảm xúc không kiểm soát được? Điều này khiến chúng mình tiêu thụ một lượng thức ăn "khủng khiếp" trong khi bản thân không hề ý thức. Cách tốt nhất là uống một ly nước, nói chuyện với một người bạn hoặc đi bộ thư giãn hay chọn một hoạt động không liên quan đến ăn uống để ngăn mình khỏi việc quá tải calo khi cảm xúc đang bị chi phối nhé.

Sử dụng khẩu phần ăn lớn

 

 

 

Cho dù đó là một bữa tối tự chọn trong một nhà hàng hay chỉ là một bữa ăn bình thường ở nhà, bạn cũng nên chú ý đến kích cỡ khẩu phần ăn của mình nhé. Chính thói quen này khiến phần mỡ bụng tăng thêm đó. Vì thế hãy sử dụng chiếc bát hay đĩa nhỏ để hạn chế lượng đồ ăn nhé!

Tiêu thụ thực phẩm ít chất béo

Hãy cảnh giác với những thực phẩm ít chất béo vì các nhà sản xuất có thể cho thêm đường vào những sản phẩm này để thay thế. Nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này đồng nghĩa với việc bạn tích trữ thêm một lượng đường khổng lồ vào cơ thể, bạn sẽ không thể giảm mỡ bụng nếu như cung cấp quá nhiều đường cho cơ thể.

Ngủ đủ giấc

 

 

 

Giấc ngủ lý tưởng nhất của mỗi người là từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Khi bạn không ngủ đủ giấc, mức hoocmon căng thẳng tăng lên và là nguyên nhân làm cho bạn thèm các loại thực phẩm có đường. Để duy trì mức độ bình thường của các hoocmon căng thẳng, các bạn hãy cố gắng ngủ đủ nhé!


Các bài viết khác