Hà Nội: 0947 616 888 - TP. Hồ Chí Minh: 0949 243 999 - Đà Nẵng: 0945 585 888

Tin tức - sự kiện

Kỹ thuật đi bộ giảm cân

Ngày viết : 2014-04-21 18:57:13 - Lượt xem : 686

Đi bộ là một cách để giảm cân hầu như ai cũng biết, thế nhưng có rất nhiều người phàn nàn rằng họ rất tích cực đi bộ nhưng cân nặng của họ lại không giảm đi. Điều đó có thể là do cách mà họ thực hiện không đúng khoa học nên đã không có tác dụng. Sau đây sẽ là bí quyết cách đi bộ giảm cân cho bạn. Hãy thực hiện đúng để có được kết quả tốt trong thời gian ngắn nhất nhé.

Trước tiên, bạn phải chọn cho mình một đôi giày thể thao vừa chân vì điều này có ảnh hưởng đến quá trình đi bộ cũng như nhiệt huyết của bạn. Nếu một đôi giày chật so với chân nghĩa là chân bạn sẽ bị đau và thời gian đi sẽ ít hơn.

 

Kỹ thuật đi bộ giảm cân

 

Tiếp đến có thể là một chiếc đồng hồ hay điện thoại di động để xem giờ nhưng theo các bác sĩ khuyên thì không nên mang điện thoại theo người.

Cách đi bộ giảm cân hiệu quả:

Kỹ thuật:

- Đứng thẳng người, trọng lượng hầu như dồn về phía chân, hai tay đánh ngang hông, chân phải bước thì đánh khuỷu tay trái và ngược lại, sải chân bước đều.

- Lúc mới đi có thể đi rảo bước. Trong vòng 30 phút đầu này không nên nghỉ.

- Nên mang theo nước lọc để uống.

Kỹ thuật đi bộ giảm cân

 

Cũng còn một cách giảm cân hiệu quả bằng đi bộ nữa là đi bộ nhanh. Đảm bảo sức khỏe của bạn để thực hiện bài tập này nhé.

- Đi bộ nhanh nghĩa là các động tác của bạn cũng phải nhanh, gọn, gấp để các cơ căng duỗi đều.

- Làm nóng cơ thể khoảng 10 phút. Trước khi bắt đầu nên khởi động vài phút đi bộ chậm sau đó dần tăng tốc.

- Nâng cao đầu gối tại chỗ 10 – 30 giây.

- Khuỷu tay đặt góc 90 độ ngang eo. Đánh tay nhanh hơn nhịp của cơ thể.

- Nếu như sức khỏe bạn không tốt lắm thì cứ sau 30 – 40 giây đi nhanh bạn nên chậm rãi lại khoảng 1 phút và tiếp tục để đảm bảo về tim mạch.

 

Kỹ thuật đi bộ giảm cân

 

Những cách đi bộ như trên sẽ giúp quá trình đốt cháy calo diễn ra nhanh hơn, tim khỏe, tăng tuần hoàn máu, sức khỏe dẻo dai, cơ thể săn chắc nên song song với việc giảm cân thì bạn còn có một vóc dáng đẹp nữa.

Bài tập đi bộ giảm cân cần được thực hiện ít nhất trong 4 tuần để có được kết quả khả quan. Chính vì vậy việc kiên trì luyện tập là điều cần thiết ở một người đang muốn giảm cân. Đừng sớm nản lòng thì bạn sẽ có được cơ thể cân đối và khỏe khoắn ngay thôi.

 

Kỹ thuật đi bộ giảm cân

 

Nếu bạn không có đủ thời gian để có thể tập thể dục ngoài trời thì bạn nên xem xét tới việc mua cho mình và gia đình một chiếc máy tập đi bộ tại nhà. Với một chiếc máy tập bạn có thể tập bất kỳ lúc nào bạn muốn mà không phải lo tới các vấn đề ngoại cảnh.

Chúc các bạn giảm cân thành công!


Các bài viết khác